เปิดเย้ย! ตร.บุกจับสถานบันเทิง ฝ่าฝืนเปิดเกินเวลา-ปล่อยนักเที่ยวดริ๊งไม่สนใจมาตรการปัองกันโรคโควิด

สถานบันเทิงพัทยา ยังลักลอบเปิดเกินเวลา 21.00 น.เย้ยคำสั่งผวจ.ชลบุรี ในฐานะประธานคณะกรรมการควบคุมโรคจังหวัด และไม่สนการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา2019 สายพันธุ์โอมิครอน ยังมีให้เห็นต่อเนื่อง โดยเมื่อกลางดึกวันที่ 15 ม.ค.ที่ผ่านมา พ.ต.ต.กองพล เตชะคำภู สวป.สภ.เมืองพัทยา จ.ชลบุรี นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.เมืองพัทยา เข้าจับกุมร้าน เดอะบ็อก ซิคตี้นาย คลับ​ ตั้งอยู่ภายในซอยบงกต พัทยาใต้ ต.หนองปรือ อ.บางละมุง ที่ลักลอบเปิดให้นั่งดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ภายในร้าน เกินเวลา 21.00 น.

การจับกุมในครั้งนี้ เนื่องจากมีผู้แจ้งว่าที่ร้านแห่งนี้ ลักลอบเปิดให้บริการฝ่าฝืน และมีความเสี่ยงสูงที่จะเป็นแหล่งแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 โดยพบว่าร้านตบตาเจ้าหน้าที่ด้วยการใช้โซ่คล้องล็อกกุญแจให้ดูเหมือนร้านปิด และให้ลูกค้าเข้าออกทางประตูหลังทางเดียวเท่านั้น แต่เมื่อเจ้าหน้าที่จะเข้าจับกุม ทางร้านยังล็อกประตูทางเข้า เบาเสียงดนตรี ปิดไฟ โดยปล่อยให้นักเที่ยวดื่มต่ออย่างสบายใจ

หลังจากเจ้าหน้าที่ปิดล้อมทางเข้าออกอยู่ร่วม 2 ชั่วโมง ก่อนประสานช่างทำกุญแจมาสะเดาะกุญแจ เพื่อเปิดประตูแล้วนำกำลังบุกเข้าไปภายในร้าน ที่ยังมีกลุ่มนักเที่ยวทั้งผู้ชายและผู้หญิง กว่า 50 คน มั่วสุมดื่มกิน สูบบุหรี่กลิ่นควันลอยเหม็นคละคลุ้งไปทั่ว เจ้าหน้าที่ต้องสั่งให้เปิดไฟและทุกคนต้องสวมหน้ากากอนามัยในทันที

เมื่อควบคุมสถานการณ์ไว้ได้จึงเชิญตัวนักเที่ยวไปตรวจหาสิ่งผิดกฎหมายในและนำตัวผู้ที่รับเป็นคนดูแลร้านไปรับทราบข้อกล่าวหา ส่งพนักงานสอบสวนเพื่อดำเนินคดีตามกระบวนการทางกฎหมาย พร้อมทั้งเสนอรายงานจังหวัดชลบุรี สั่งปิดให้บริการต่อไป.