วันพฤหัสบดี, กุมภาพันธ์ 22, 2024
+covid-19ชุมชนท่องเที่ยว

“สนธยา” ลั่นไม่ปิดเกาะล้านหวั่นเศรษฐกิจ ท่องเที่ยวทรุด เน้นคุมเข้มมาตรการป้องกันโควิด-19

นายสนธยา คุณปลื้ม นายกเมืองพัทยา เปิดเผยว่า ถึงแม้ขณะนี้จะมีการแพร่ระบาดโควิด-19 สายพันธุ์โอมิครอน ในพื้นที่เมืองพัทยาและอำเภอบางละมุง ส่วนพื้นที่ท่องเที่ยวเกาะล้านที่ได้รับความนิยมจากประชาชนเดินทางขึ้นเกาะไปท่องเที่ยวและพักผ่อนตลอดที่ผ่านมา ทางชุมชนบ้านเกาะล้านและเมืองพัทยาได้มีมติตรงกันที่จะไม่ปิดเกาะล้านรับนักท่องเที่ยวแต่อย่างใด แต่ได้มีการกำหนดมาตรการในการป้องการการแพร่ระบาดอย่างเข้มข้นขึ้น

นายกเมืองพัทยา กล่าวอีกว่าเมื่อพบประชาชนและนักท่องเที่ยวที่เดินทางไปท่องเที่ยวบนเกาะล้านติดเชื้อโควิด-19 ก็จะแยกเข้ารักษา ส่วนกลุ่มสัมผัสเสี่ยงสูงจะมีการแยกตัวออกมาจากชุมชนทันที ซึ่งการที่ยังเปิดเกาะล้านรับนักท่องเที่ยวในช่วงที่โควิด-19 ระบาด ก็เพื่อให้ธุรกิจการประกอบกิจการด้านท่องเที่ยวสามารถเดินต่อไปได้ ภายใต้มาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของโควิด-19 อย่างเคร่งครัด ทั้งมาตรการจากศบค.และมาตรการของสาธารณสุขเมืองพัทยา หากมีการสั่งปิดและหยุดประกอบธุรกิจจะส่งผลกระทบในวงกว้าง

นายสนธยา เปิดเผยอีกว่า ส่วนสถานการณ์การท่องเที่ยวบนเกาะล้านในช่วงนี้ เนื่องจากเพิ่งผ่านพ้นเทศกาลปีใหม่และยังเป็นช่วงที่มีการแพร่ระบาดของโควิด-19 สายพันธุ์โอมิครอน มีผู้ติดเชื้อสายพันธุ์ดังกล่าวเพิ่มมากขึ้น ทำให้ภาพรวมทั้งประเทศด้านการท่องเที่ยวรวมถึงเกาะล้าน เมืองพัทยาและชลบุรี มีนักท่องเที่ยวเดินทางท่องเที่ยวลดน้อยลง.