วันพฤหัสบดี, กุมภาพันธ์ 22, 2024
+เศรษฐกิจ

อั้นไม่อยู่! ร้านอาหารตามสั่งเมืองศรีราชาติดประกาศขึ้นราคาทุกเมนูหมูอีก10 บาท หลังราคาเนื้อหมูขยับขึ้นรายวัน

ผลจากราคาเนื้อหมูสดพุ่งขึ้นรายวัน ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ตัวเมืองศรีราชา อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ร้านป้าเล็ก อาหารตามสั่งดัง ได้ติดป้ายประกาศแจ้งลูกค้าเมนูที่ทำมาจากหมู ไม่ว่าจะเป็น กะเพราหมูสับ และหมูชิ้นปรับราคา จากเดิมราคา อาทิ กระเพราหมู ข้าวผัดหมู จากจานละ 40 บาท ปรับเป็นจานละ 50 บาท ส่วนกระเพราหมูกรอบ ผัดพริกแกงหมูกรอบ เดิมจานละ 50 ปรับเป็นจานละ 60 บาท สอดคล้องกับต้นทุนวัตถุดิบที่แพงขึ้น

ป้าเล็ก เผยว่าเมื่อก่อนซื้อเนื้อหมูแค่กิโลกรัมละ140บาทและได้มีการปรับราขึ้นมาครั้งละ10บาทขึ้นมาเรื่อยๆ จนปัจจุบันอยู่ที่ราคา200-220บาทต่อกิโลกรัม ยิ่งถ้ามาทำเป็นหมูกรอบยิ่งราคาที่แพงขึ้นไปอีกเนื่องจากวิธีการและขั้นตอนในการทำค่อนข้างยุ่งยาก ยิ่งต้นทุนแพงขึ้นจึงจำเป็นต้องมีการปรับราคาขึ้น แต่เป็นเพราะค้าขายมานานเราก็อธิยายให้ลูกค้าเข้าใจ ทำให้ลูกค้าที่มาซื้ออาหารที่ร้านไม่บ่นว่าราคาแพง อีกทั้งทางร้านยังติดป้ายปรับราคาให้ลูกค้าได้ทราบราคาก่อนตัดสินใจซื้อ

ทั้งนี้ ป้าเล็กยังฝากถึงรัฐบาลด้วยว่า ควรช่วยเหลือเยียวยาตรวจสอบข้อเท็จจริงตามที่นายทุนอ้างหมูแพงเพราะหมูเป็นโรคระบาด เอาซากมาให้ดูด้วย ใช่หรือไม่ หรือส่งหมูเป็นขายต่างประเทศ ช่วยตอบข้อข้องใจด้วย.