-covid-19ชุมชน

นายกฯ วินัย แจง”ลำไย ไหทองคำ”ติดเชื้อโควิดโยงมางานเคาต์ดาวน์ฯ ยอมรับจนท.หละหลวม ปล่อยนักร้องสาวปฏิเสธตรวจATKก่อนขึ้นแสดง ยันจนท.ไม่มีใครติดเชื้อเลย

จากกรณีที่วันที่ 31 ธันวาคม2564 ที่ผ่านมา เทศบาลเมืองหนองปรือจัดงานเคาต์ดาวน์ และได้มีการนำศิลปินที่มีชื่อเสียง มาร่วมแสดงคอนเสิร์ต ส่งมอบความสุขแก่ประชาชนในพื้นที่ ประกอบไปด้วย มนต์แคน แก่นคูน , คาราบาว , ลำไย ไหทองคำ แต่เมื่อหลังงานผ่านไป พบว่า ลำไย ไหทองคำ นักร้องลุกทุ่งชื่อดัง ได้ออกมาโพสต์ข้อความขอโทษทุกคน หลังจากที่ตรวจหาเชื้อโควิด-19 แล้วพบติดเชื้อ หลังเดินทางไปเล่นคอนเสิร์ตเคาต์ดาวน์ปีใหม่ โดยได้ระบุว่า เนื่องจากทางทีมงานเราได้เดินทางไปเล่นคอนเสิร์ตเคาต์ดาวน์ หลังจากนั้นพบว่ามีคนในวง นักร้องชาย , มือเบส มีอาการเป็นหวัด จึงได้ตรวจหาเชื้อโควิด พบว่าเชื้อเป็น + คือติดเชื้อ จากนั้นทางทีมงาน แดนเซอร์ ช่างแต่งหน้า นักดนตรี รีบไปโรงพยาบาลเพื่อตรวจหาเชื้อ ผลการตรวจของลำไยออกมาเป็น + จึงเข้ารักษาตามอาการ และกราบขอโทษเจ้าภาพงานต่างๆและแฟนเพลงด้วย

หลังจากที่ ลำไย ได้โพสต์ข้อความออกมา ทำให้เทศบาลเมืองหนองปรือ ออกมาชี้แจงถึงเหตุการณ์ดังกล่าวที่เกิดขึ้น โดยนายวินัย อินทร์พิทักษ์ นายกเทศมนตรีเมืองหนองปรือ ยอมรับว่าในวันนั้นเจ้าหน้าที่ไม่เข้มงวดมากพอ และคิดว่า นักร้องที่มีชื่อเสียงก็น่าจะดูแลตัวเองดี แต่ไม่ได้คิดถึงความเสี่ยงของลำไยที่เดินทางไปแสดงคอนเสิร์ตหลายที่ ซึ่งในวันดังกล่าวทางเจ้าหน้าที่กองสาธารณสุข เทศบาลเมืองนองปรือ ได้เตรียมชุดตรวจคัดกนองเชื้อ ATK เพื่อตรวจคณะของลำไย ก่อนขึ้นทำการแสดง แต่ปรากฏว่าถูกปฎิเสธ ทางเจ้าหน้าที่ก็ปล่อยไป และไม่ได้ทำการตรวจ ซึ่งทางคณะของศิลปินจะอยู่ในโซนของศิลปิน ไม่มีเจ้าหน้าที่ของทางเทศบาลเข้าไปยุ่งเกี่ยว จนกระทั่งถึงช่วงเวลาการแสดงและช่วงเวลาการนับถอยหลัง ลำไยได้ออกมาร่วมนับถอยหลังเคาต์ดาวน์กับผู้บริหาร ก่อนที่จะกลับไปแสดงคอนเสิร์ตอีกครั้ง โดยพบว่าช่วงเวลาที่นับถอยหลังเคาต์ดาวน์ ลำไย ได้ใส่เฟชชิลโดยตลอด

นายกเทศมนตรีเมืองหนองปรือ กล่าวอีกว่าทั้งนี้ก่อนทราบเรื่องทางเทศบาลเมืองหนองปรือ ได้ตรวจคัดกรองผู้บริหารและพนักงาน ในวันทำงานวันแรกไปแล้วเมื่อวันที่ 4 ธันวาคม 2564 ที่ผ่านมา ยังไม่พบว่ามีพนักงานหรือคณะผู้บริหารมีผลเป็นบวกแต่อย่างใด อย่างไรก็ตาม เพื่อความสบายใจ ทางเทศบาลจะได้ดำเนินการตรวจคัดกรองด้วยชุดตรวจอีกครั้ง ในวันศุกร์ที่ 7 มกราคม 2565 นี้ เพื่อความสบายใจของทุกฝ่าย ส่วนเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นถือว่าเป็นบทเรียน การจัดงานในครั้งต่อไปการดำเนินการขั้นตอนต่างๆ จะต้องไม่มีการละเว้นการปฏิบัติ เพื่อจะได้ไม่เกิดเหตุการณ์แบบนี้เกิดขึ้นอีก ส่วนครั้งนี้ต้องยอมรับจริงๆ ว่าเจ้าหน้าที่หละหลวมและปล่อยผ่านจะเกิดเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้น.