วันพฤหัสบดี, กุมภาพันธ์ 22, 2024
+บริหารท้องถิ่น

นายกทม.หนองปรือ ปลื้มเคาต์ดาวน์หนองปรือ-โป่ง ประสบความสำเร็จเกินคาด ปีหน้าเล็งจัดต่อ หวังกระตุ้นเศรษฐกิจในชุมชน

นายวินัย อินทร์พิทักษ์ นายกเทศมนตรีเมืองหนองปรือ เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวถึงความสำเร็จของการจัดงาน มาบประชัน Wonderful Countdown 2022 ถนนคนเดิน ถนนสายวัฒนธรรม ” เดิน กิน ถิ่นปลาเผา ” ว่าในการจัดงานครั้งนี้ถือว่าเป็นความร่วมมือกันระหว่างเทศกาลเมืองหนองปรือ และ โป่งครั้งแรก โดยได้ร่วมจัดงานตั้งแต่วันที่ 29 – 31 ธันวาคม 2564 โดยพบว่าการจัดงานที่ผ่านมาถือว่าประสบความสำเร็จ โดยในวันที่ 31 ธันวาคมที่ผ่านมา มีประชาชนเข้าร่วมงานกว่า 2,000 คน เรียกว่างานนี้ประสบบความสำเร็จเป็นอย่างมาก ถึงแม้ว่าเป็นการจัดงานครั้งแรกก็ตาม

ส่วนภาพรวมในการจัดงานพบว่า ประสบความสำเร็จ เนื่องจากเศรษฐกิจในพื้นที่เมืองหนองปรือและตำบลโป่งสะพัดเป็นอย่างมาก มีการค้า ประชาชนมีรอยยิ้ม และมีความสุขจากการจัดงานในครั้งนี้ ซึ่งในการจัดงานครั้งนี้ถึงแม้ว่าจะมีการเข้มมาตรการในการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด – 19 ผู้ที่ยังไม่รับรับวัคซีน ครบ 2 เข็ม ไม่สามารถเข้าร่วมงานได้ ทำให้ผู้ใช้แรงงงาน และคนงานต่างด้าว ที่อยู่ในพื้นที่ไม่ได้ออกมาร่วมงาน แต่ยังมีประชาชนนับพันเดินทางมาร่วมงานเค้าท์ดาวน์ในครั้งนี้ อย่างไรก็ตามในการเข้มมาตราการป้องกันไวรัสโควิด -19 ตรวจฉีดวัคซีนครบ 2 เข็มก่อนเข้างาน อาจเป็นเหตุผลทำให้ประชาชนที่เข้ารวมงานน้อยลง พ่อค้าแม่ค้าบ่นว่ามีลูกค้าไปจับจ่ายซื้อสินค้ากันน้อย แต่อยากจะให้มองถึงความปลอดภัยเป็นสำคัญ

อย่างไรก็ตามด้วยความสำเร็จที่เกิดขึ้น เป็นแรงผลักดันทำให้ปีหน้า คณะผู้บริหารเตรียมเดินหน้าจัดงานอีกครั้งและคาดว่าหากการแพร่ระบาดของโควิด-19 สามารถควบคุมได้ เศรษฐกิจในพื้นที่จะสะพัดเพิ่มมากขึ้นอย่างแน่นอน.