“สนธยา”นำข้าราชการ พนักงาน ตรวจเชิงรุกหาเชื้อโควิด-19 ตามมาตรการกลับมาทำงานวันแรก สร้างความมั่นใจให้ผู้มาติดต่องาน
หลังจากตัวเลขผู้ติดเชื้อโควิด-19 ในจังหวัดชลบุรีเพิ่มสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง ซึ่งรายงานผู้ติดเชื้อโควิด-19 รายใหม่วันที่ 4 มกราคม 2565 ขณะนี้พบผู้ติดเชื้อรายใหม่ 499 ราย จากการสอบสวนโรคพบว่า เกิดจาก Cluster ตรวจเชิงรุก ร้านอาหารและเครื่องดื่มที่จำหน่ายแอลกอฮอล์ พื้นที่พัทยา อ.บางละ อาชีพเสี่ยงพบปะผู้คนจำนวนมาก บุคลากรทางการแพทย์ ผู้สัมผัสป่วยยืนยัน ผู้ป่วยร่วมบ้าน รับประทานอาหารร่วมกันไม่ใช้ช้อนกลาง นั่งรถคันเดียวกันไม่สวมหน้ากากอนามัย เที่ยวสถานบันเทิงและร่วมงานปาร์ตี้ เป็นต้น
ต่อมาเมื่อวันที่ 4 ม.ค.65 ที่ ศาลาว่าการเมืองพัทยา นายสนธยา คุณปลื้ม นายกเมืองพัทยา นำผู้บริหารเมืองพัทยา ข้าราชการ พนักงานเมืองพัทยา ลูกจ้างประจำ พนักงานจ้างตามภารกิจ และพนักงานจ้างทั่วไป จำนวน 1,642 คน จาก 15 ส่วนราชการสังกัดเมืองพัทยา ตรวจหาเชื้อโควิด-19 เชิงรุก ด้วยชุดตรวจ ATK ตามมาตรการป้องกันและควบคุมการระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 อย่างเคร่งครัด สร้างความมั่นใจให้ประชาชนและเพื่อนร่วมงานงาน ก่อนจะให้บริการและปฏิบัติงาน
สำหรับการตรวจเชิงรุกให้กับพนักงานเมืองพัทยาในครั้งนี้ มีเจ้าหน้าที่ทีมแพทย์ พยาบาลจากโรคพยาบาลเมืองพัทยาและเจ้าหน้าที่สาธาณสุขเมืองพัทยา มาตรวจหาเชื้อโควิด-19 ในครั้งนี้ ซึ่งหลังจากนี้อีก 5 วัน จะสุ่มตรวจหาเชื้อโควิด-19 ให้กับพนักงานเมืองพัทยาอีกครั้งในวันที่ 9 มกราคม 2565 ทั้งนี้นายกเมืองพัทยาได้ขอความร่วมมือทุกส่วนราชการของเมืองพัทยาและสถานประกอบการทุกแห่ง ปฏิบัติตามมาตรการ COVID Free Setting อย่างเคร่งครัด