อาชญากรรม

หนุ่มใหญ่ซิ่งกระบะพุ่งชนร้านก๋วยเตี๋ยว ทะลุกำแพงเจ็บ

เมื่อวันที่ 21 ธันวาคม 2564 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บางละมุง ได้รับแจ้งมีอุบัติเหตุรถยนต์กระบะเสียหลักพุ่งชนร้านก๋วยเตี๋ยวที่กำลังจะเปิดใหม่และชนกำแพงบ้านเรือนประชาชน พังเสียหาย มีผู้ได้รับบาดเจ็บ ซึ่งเจ้าหน้าที่มูลนิธิสว่างบริบูรณ์ธรรมสถานเมืองพัทยา นำส่งโรงพยาบาลบางละมุงก่อนเจ้าหน้าที่เดินทางเข้าตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุอยู่ตรงข้ามตลาดมหาชน ถนนชัยพรวิถี ก่อนถึงทางรถไฟ พบรถกระบะ ยี่ห้อโตโยต้า วีโก้ 4 ประตู สีบรอนซ์เงิน หมายเลขทะเบียน กม 295 ระยอง จอดอยู่ในสภาพด้านหน้าพังเสียหายยับเยิน มีเศษอิฐ เสากำแพงกระจายอยู่เต็มพื้น ที่ด้านหน้าของรถกระบะมีอิฐบล็อกขนาดใหญ่ทะลุกระจกเข้าไปอยู่ในตัวรถ ฝั่งด้านข้างคนขับ ตรวจสอบกำแพง เพิงร้านขายก๋วยเตี๋ยว ได้รับความเสียทั้งหมด

 

จากการสอบถามชาวบ้านที่เห็นเหตุการณ์กล่าวว่าช่วงเวลาประมาณ 05:00 นของวันนี้ขณะที่ตัวเองกำลังนอนหลับอยู่ ได้ยินเสียงรถชนกับกำแพงดังสนั่น จึงรีบวิ่งออกมาดูพบร่างผู้ได้รับบาดเจ็บเป็นชายอายุประมาณ 40-45 ปี ร้องขอความช่วยเหลืออยู่ที่นั่งคนขับ จากนั้นตนเองได้แจ้งไปยังเจ้าหน้าที่เพื่อให้มารับผู้บาดเจ็บส่งยังโรงพยาบาล

ขณะที่ชาวบ้านอีกราย เปิดเผยว่ารถคันดังกล่าววิ่งมาจากด้านถนนสุขุมวิทที่จะมุ่งหน้าไปยังถนนเลียบทางรถไฟ พอมาถึงจุดเกิดเหตุบริเวณหน้าตลาดมหาชน เสียหลักลงข้างทางคาดว่าน่าจะประคองรถไม่ได้ ก่อนพุ่งเข้าชนกับร้านก๋วยเตี๋ยวที่อยู่บริเวณริมทางทะลุไปชนกำแพงบ้านของชาวบ้านจนพังเสียหายอีก และมีผู้ได้รับบาดเจ็บดังกล่าว

เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บางละมุง เข้ามาตรวจสอบที่เกิดเหตุ บันทึกภาพไว้เป็นหลักฐาน ก่อนจะสอบสวนผู้ที่ได้รับบาดเจ็บหาข้อเท็จจริง เพื่อดำเนินคดีตามกระบวนการทางกฎหมายต่อไป.