รองผวจ.ชลบุรีเป็นประธานเปิดอาคารศูนย์การเรียนรู้ HHN Learning Center

ชลบุรี (14 ธ.ค.64) นายนิติ วิวัฒน์วานิช รองผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี เป็นประธานในพิธีเปิดอาคารศูนย์การเรียนรู้ มูลนิธิ เอช เอช เอ็น เพื่อเด็กไทย ท่ามกลางแขกผู้มีเกียรติเข้าร่วมงาน อาทิ Mr.Ewald Dictrich, Mr.Hubert Grevenkamp, พล.ต.ต.อรรถสิทธิ์ กิจจาหาญ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดชลบุรี พ.ต.อ.กุลชาต กุลชัย ผกก.สภ.เมืองพัทยา นางโสภิญ เทพจักร ผู้บริหารในเครือไดอาน่า กรุ๊ป และนายรัฐกิจ เฮงตระกูล ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.พรรคเพื่อไทย จ.ชลบุรี

นางสาวรัชฏา ชมจินดา ผู้อำนวยการมูลนิธิ เอช เอช เอ็น เพื่อเด็กไทย กล่าวว่า มูลนิธิแห่งนี้ เป็นมูลนิธิที่ดำเนินงานในด้านการคุ้มครอง และช่วยเหลือเด็กที่ตกเป็นเหยื่อในรูปแบบต่าง ๆ โดยจะรับเฉพาะกลุ่มเด็กลูกหลานแรงงานข้ามชาติในแคมป์คนงานก่อสร้าง อายุระหว่าง 6-15 ปี จนเป็นที่ได้รู้จักและได้รับการยอมรับของหน่วยงานในภาครัฐและเอกชน มูลนิธิฯ จึงได้ขยายงานด้านการป้องกันและแก้ไขปัญหาการหาแสวงหาผลประโยชน์ และความรุนแรงกับเด็กในรูปแบบต่าง ๆ ที่ผ่านมาอย่างต่อเนื่อง ปัจจุบันมีเด็กเป็นจำนวนเพิ่มมากขึ้น กอปรกับอาคารหลังเก่าที่มีสภาพชำรุดไม่มีผนังห้อง เด็ก ๆ ต้องอยู่กับมลพิษทางอากาศ และมลพิษทางเสียงอยู่ตลอดเวลา ดังนั้นเพื่อให้เด็ก ๆ ได้มีสถานที่เรียนรู้ที่มีสภาพแวดล้อมที่ดี วันนี้มูลนิธิฯ จึงได้เปิดอาคารแห่งใหม่ ขนาด 3 ชั้น โดยได้รับการสนับสนุนจาก Mr.Grevenkamp นักธุรกิจชาวเยอรมันจำนวน 1 ล้านบาทก่อสร้างอาคารหลังนี้ขึ้นมา โดยแล้วเสร็จและส่งมอบอาคารเมื่อวันที่ 25 ธันวาคม 2560 เพื่อเป็นของขวัญวันคริสต์มาสที่ดีที่สุดและใหญ่ที่สุดสำหรับเด็ก ๆ

อาคารแห่งนี้สามารถรองรับเด็กได้ถึง 200 คน มีระบบสาธารณูปโภคต่าง ๆ มากมาย อาทิ ห้องคอมพิวเตอร์ ห้องพยาบาล ห้องสันทนาการ ห้องสวดมนต์ และห้องเรียน โดยในอนาคต มูลนิธิมีแผนที่จะให้บริการการศึกษานอกโรงเรียน การศึกษาตามอัธยาศัย และการอบรมทักษะแก่บุคคลทั่วไปต่อไปในอนาคต
ข่าว – สิริกิริยา /ภาพ – อธิบดี