วันจันทร์, พฤษภาคม 27, 2024
Latest:
+ท่องเที่ยวเศรษฐกิจ

ปิดฉากงานพัทยามิวสิคอย่างสวยงาม คอดนตรีแห่เที่ยวงานแน่น รวม 4 สัปดาห์ เงินสะพัดหลายสิบล้านบาท

ที่ริมหาดพัทยากลาง ( 13 ธันวาคม 2564) คอคนตรีต่างแห่เดินทางเข้าร่วมงานพัทยามิวสิคอย่างคึกคักตั้งแต่เวลา 18.00 น. ที่ผ่านมา หลังจากเมืองพัทยาจัดงานเทศกาลดนตรี พัทยามิวสิค เฟสติวัล 2021 ตั้งแต่วันที่ 5-6 พฤศจิกายน 2564 ที่ผ่านมา โดยเปิดงานด้วยเวที 3 เวทีหลัก ประกอบไปด้วยเวทีชายหาดพัทยาเหนือ เวทีชายหาดพัทยากลาง และ ชายหาดพัทยาใต้

จากนั้นได้จัดงานสัปดาห์ที่ 2 ในวันที่ 12-13 พฤศจิกายน ที่บริเวณชายหาดจอมเทียน และเกาะล้าน ส่วนสัปดาห์ที่ 3 วันที่ 3-4 ธันวาคม จัดงานที่ลานโพธิ์นาเกลือ และสัปดาห์สุดท้าย สัปดาห์ที่ 4 จัดงานวันที่ 10-11 ธันวาคม ที่เวทีพัทยากลาง ซึ่งตั้งแต่สัปดาห์แรกจนถึงสัปดาห์สุดท้าย มีศิลปินตบเท้าร่วมมอบความสุขบนเวทีพัทยามิวสิค 2021 นี้กว่า 50 วง

การจัดงานพัทยามิวสิคเฟสติวัล 2021 ถือว่าบรรลุวัตถุประสงค์เป็นอย่างมาก เนื่องจากมีรายได้สะพัดจากการจัดงานทั้ง 4 สัปดาห์ที่ผ่านมา หลายสิบล้าน บาท เกิดการสร้างรายได้ในหลายพื้นที่ มีการจองห้องพักจากนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาท่องเที่ยวในงาน นอกจากนี้ จากการจัดงานพัทยามิวสิค ทั้ง 4 สัปดาห์ที่ผ่านมา ยังไม่เกิดการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 เกิดขึ้นแต่อย่างใด หมายถึงเมืองพัทยาได้มีการคุมเข้มมาตราการในการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 เป็นอย่างดีตามมาตราการของกระทรวงสาธารณสุข อาทิ การสวมใส่หน้ากากอนามัย 100 เปอร์เซ็นต์ จำกัดผู้เข้าร่วมชมภายในบริเวณโซนจัดงาน ผู้เข้าร่วมชมคอนเสิร์ตภายในสถานที่จัดงานจะต้องได้รับการฉีดวัคซีนครบ 2 เข็ม ถือว่าการจัดงานพัทยามิวสิคในครั้งนี้ประสบความสำเร็จเป็นอย่างมาก

สำหรับศิลปินที่มาร่วมงานในค่ำคืนสุดท้าย ล้วนแต่เป็นศิลปินที่มีชื่อเสียงอันดับต้นๆ ของประเทศ อาทิ LULA , LIPTA , YES sir Day, Slot Machine ส่งผลให้บรรยากาศในการจัดงานในค่ำคืนสุดท้ายของคึกคักเป็นอย่างมาก.