วันจันทร์, พฤษภาคม 27, 2024
Latest:
+ชุมชนตำรวจ

“ผู้กำกับอาร์ต” เผยหลังเข้ารับตำแหน่ง ผกก.พัทยา ดึง Action Plan เตรียมปัดกวาดบ้านเรือนให้ดีก่อนดูแลชาวบ้าน

พ.ต.อ.กุลชาต กุลชัย ผกก.สภ.เมืองพัทยา เปิดเผยกับผู้สื่อข่าว หลังมารับตำแหน่งหัวหน้าโรงพักเมืองพัทยาคนล่าสุดถึงนโยบายในการบริหารงานบุคลากรในสังกัดว่า ได้ทำตามนโยบาย Action Plan ของผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติกับนโยบายของผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 2 เนื่องจาก สภ.เมืองพัทยาขาดภาวะผู้นำมาเป็นระยะเวลา 1 ปี จึงถือว่าการมาครั้งนี้ เป็นการมาสร้างขวัญและกำลังใจ มาปรับปรุง ดูแล และทำในเรื่องต่างๆ เกี่ยวกับข้าราชการตำรวจในสังกัด สวัสดิการตำรวจ ต้องดูแลบ้านเราก่อน ถ้าบ้านเราดี ครอบครัวดี ก็จะสามารถดูแลประชาชนได้ดี

ส่วนในขณะนี้เริ่มเปิดประเทศแล้ว ผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี อำเภอบางละมุง และเมืองพัทยา มีนโยบายเกี่ยวกับการเปิดจำหน่ายสุรา เปิดจำหน่ายอาหารได้ ตั้งแต่เวลา 16.00 – 23.00 น. นโยบายเป็นอย่างไร ก็ทำตามนโยบาย ไม่ว่าจะเป็นการป้องกันโควิด การใช้ SHA+ ในการตรวจคุมเข้มร้านสถานบริการ แต่ตอนนี้ไม่ว่างานในด้านต่างๆ ได้วางกรอบ วางแนวทางให้ไปในทิศทางเดียวกัน ล่าสุดได้มอบนโยบายในการทำงานให้กับหัวหน้าสายงานต่างๆ ในการดูแลทุกข์สุขของประชาชน เพราะตัวเองเติบโตมาในพื้นที่เมืองพัทยา เพราะฉะนั้นจะรู้จักในบริบทตัวเมืองพัทยาเป็นอย่างดีว่าเป็นอย่างไร รู้จักปัญหา รู้จักแนวทางแก้ไข

ผกก.เมืองพัทยา กล่าวอีกว่าในส่วนของ Action plan ในพื้นที่ของแนวชายทะเลทั้งหมด จะมีทั้งโครงการ Smart Safety Zone และโครงการ CyberVillage ผนึกกำลังชาวบ้านร่วมป้องกันเหตุในพื้นที่ที่มีอาชญากรรมทั้งหมด ทำให้ตำรวจสามารถเข้าไปดูแลได้อย่างทั่วถึง และเข้าไปถึงที่เกิดเหตุได้อย่างรวดเร็ว ทำอย่างไรก็ได้ให้ชาวบ้านเห็นตำรวจและดูแลได้ทั่วถึง