ชาวบ้านซอยร่วมสุข 4 ร้องน้ำเสียจากท่อทะลักขึ้นถนนส่งกลิ่นเหม็นมานาน วอนหน่วยงานแก้ไขด่วน

ที่ภายในซอยร่วมสุข 4 ผู้สื่อข่าวเดินทางไปตรวจสอบข้อเท็จจริงหลังได้รับการร้องเรียนจากประชาชนว่ท่อระบายน้ำที่ฝังอยู่ริมถนน มีน้ำเสียผุดขึ้นมาอย่างต่อเนื่อง ลักษณะน้ำเสียดังกล่าวมีลักษณะใส แต่กลับมีกลิ่นเหม็นคลุ้งไปทั่วบริเวณ และน้ำเสียดังกล่าวไหลบนรถนนจนเกิดเป็นตะไคร่ ชาวบ้านที่อาศัยบริเวณดังกล่าวได้รับความเดือดร้อนมาอย่างต่อเนื่อง

จากการเปิดเผยของนายโสภณ มิ่งขวัญ ชาวบ้านที่อาศัยในพื้นที่ดังกล่าวระบุว่า เป็นระยะเวลานานมากแล้วที่ชาวบ้านที่อาศัยบริเวณดังกล่าว ตลอดแนวทางถนน ไม่สามารถออกมานั่งรับประทานอาหารหรือมานั่งเล่น ที่บริเวณถนนได้ เนื่องจากว่าน้ำที่ไหลทะลักออกมาจากท่อระบายน้ำนั้น ลักษณะเหมือนน้ำจากส้วม มีกลิ่นเหม็นคละคลุ้งไปทั่วบริเวณ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงหน้าฝน น้ำจะยิ่งทะลักขึ้นมาพบถนน ส่งผลให้ชาวบ้านที่อาศัยบริเวณดังกล่าวต้องประสบปัญหาด้านกลิ่นเหม็นเป็นเวลานาน

ชาวบ้านผู้เดือดร้อนระบุอีกว่าก่อนหน้านี้ไม่เคยประสบปัญหาแบบนี้มาก่อน ท่อดังกล่าวเป็นท่อระบายน้ำของเทศบาลเมืองหนองปรือ ก็ไม่น่าจะมีการปล่อยน้ำจากส้วมเข้าท่อระบายน้ำแบบนี้ได้ แต่กลิ่นที่มาจากน้ำเสียที่ผุดออกมานั้นเป็นกลิ่นน้ำเสียที่ยังไม่ได้ผ่านการบำบัด สร้างความดือดร้อนแก่ชาวบ้านที่อาศัยบริเวณดังกล่าวเป็นอย่างมาก จึงอยากฝากหน่วยงานที่เกี่ยวข้องช่วยแก้ไขปัญหาในเบื้องต้นให้ชาวบ้านได้มีอากาศบริสุทธิ์ได้หายใจกันด้วย.