นักการเมืองท้องถิ่นร่วมไว้อาลัย“นายกใช้” ภิญโญ ตั๊นวิเศษ อดีตนายก อบจ.ชลบุรี คนแรก

ที่ศาลาวัดเขาบางทราย ต.บางทราย อ.เมือง จ.ชลบุรี เมื่อเวลา 16.00 น.วันที่ 6 ธันวาคม 2564 ญาติพี่น้องตระกูล “ตั๊นวิเศษ”ได้จัดพิธีรดน้ำหลวงอาบศพ “นายกใช้” นายภิญโญ ตั๊นวิเศษ อดีตนายก อบจ.ชลบุรี คนแรกของจังหวัดชลบุรี ที่เป็นนายก อบจ.ชลบุรี ต่อเนื่องมา 3 สมัย ที่ถึงแก่กรรมด้วยอาการโรคหัวใจกำเริบระหว่างที่พักผ่อนอยู่ในบ้านกังสดาล ต.วังน้ำเขียว อ.วังน้ำเขียว จ.นครราชสีมา เมื่อช่วงเช้าวันที่ 5 ธันวาคม ที่ผ่านมา และมีผู้มาพบศพ “นายกใช้” ในช่วงสายของวันเดียวกัน โดยสภาพศพ “นายกใช้” นอนคว่ำหน้าอยู่บริเวณบันไดบ้านภายในบ้านพัก โดยญาติพี่น้องได้ส่งศพไปชันสูตรพลิกศพที่โรงพยาบาลวังน้ำเขียว จากนั้นได้รับศพมาตั้งบำพ็ญกุศล ที่ศาลาวัดเขาบางทราย อ.เมือง จ.ชลบุรี เพื่อทำพิธีรดน้ำหลวงอาบศพ และสวดพระอภิธรรมศพ ระหว่างวันที่ 6-10 ธันวาคม 2564 และจะจัดให้มีพิธีพระราชทานเพลิงศพ ในวันเสาร์ที่ 11 ธันวาคม 2564 โดยมี นาย มานิตย์ ภาวสุทธิ์ อดีต ส.ส.ซึ่งเป็นเพื่อนรัก และได้ร่วมทำงานการเมืองมาตั้งแต่พรรคเพื่อไทย–พรรคภูมิใจไทย ได้รับเป็นเจ้าภาพ ในงานสวดพระอภิธรรม “นายกใช้”ทุกคืน

สำหรับบรรยากาศภายในงานรดน้ำหลวงอาบศพ มีนักการเมืองท้องถิ่นจาก อ.บ้านบึง อ.หนองใหญ่ อ.บ่อทอง ได้มาร่วมไว้อาลัย “นายกใช้” เป็นจำนวนมาก เนื่องจากในช่วงที่เป็น นายก อบจ.ได้ผลักดันงบประมาณลงสร้างความเจริญให้กับพื้นที่ทั้ง 3 อำเภอ ซึ่งเปรียบเสมือนเป็นถิ่นเกิด นอกจากนี้ ยังมีนักการเมืองที่สนิทสนม อาทิ นายสง่า ธนสงวนวงศ์ อดีต ส.ส.ชลบุรี น.ส.นภัสวรรณ มณีรัตน์โรจน์ หรือ“ปลา” ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.ชลบุรี พรรคก้าวไกล ที่มีความนับถือ “นายกใช้” เหมือนญาติผู้ใหญ่ เพราะตัว “นายกใช้” มีความสนิทสนมกับ “สจ.คี้” นายอุทัย มณีรัตน์โรจน์ พ่อของ “ปลา” ในสมัยที่เล่นการเมืองในสนาม อบจ.ชลบุรี ด้วยกันทำให้ครอบครัว “มณีรัตน์โรจน์” กับ “นายกใช้” ช่วยเหลือเกื้อกูลกันมาโดยตลอด

ทั้งนี้ “นายกใช้” ภิญโญ ตั๊นวิเศษ เกิดเมื่อวันที่ 12 ต.ค.2504 เพิ่งจะมีอายุครบ 60 ปี ได้ไม่นาน และในการเลือกตั้งส.ส.ที่จะมีขึ้นครั้งหน้า พรรคเพื่อไทย ได้วางตัวให้เป็นผู้สมัคร ส.ส.ชลบุรี อีกสมัยหนึ่งด้วย