วันจันทร์, พฤษภาคม 27, 2024
Latest:
+ท่องเที่ยวประชาสัมพันธ์

ชลบุรีจัดมหกรรมท่องเที่ยวชุมชนเชิงวัฒนธรรมวิถีบูรพา ภายใต้วัฒนธรรมวิถีชีวิตใหม่ แบบออนไลน์

โรงแรมเดอะไทด์ รีสอร์ท บางแสน อำเภอเมืองชลบุรี จังหวัดชลบุรี ( 3 ธันวาคม 2564) นายอิทธพล คุณปลื้ม รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวัฒนธรรม เป็นประธานพิธีเปิดกิจกรรมมหกรรมท่องเที่ยวชุมชนเชิงวัฒนธรมวิถีบูรพา ภายใต้วัฒนธรรมวิถีชีวิตใหม่ แบบออนไลน์ โดยมีนายนิติ วิวัฒน์วานิช รองผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี กล่าวว่ารายงาน

สำนักงานวัฒนธรรมจังหวัดชลบุรี ร่วมกับสำนักงานวัฒนธรรม 8 จังหวัดภาคตะวันออก จัดโครงการพัฒนาการท่องเที่ยวภาคตะวันออก เพื่อดำเนินการพัฒนาและยกระดับชุมชนท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรม ถนนสานวัฒนธรรมในวิถีบูรพาสู่ความยั่งยืน

นายนิติ วิวัฒน์วานิช รองผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี กล่าวว่า กิจกรรมนี้ได้พิจารณาคัดเลือกชุมชนที่มีทุนทางวัฒนธรรมและมีความพร้อมจังหวัดละ 1 ชุมชน มาเข้าร่วมกิจกรรม โดยการนำอัตลักษณ์ของชุมชนเกี่ยวกับศิลปะการแสดง ผลิตภัณฑ์ชุมชน และอาหารพื้นบ้านของชุมชนทั้ง 8 จังหวัด เพื่อประชาสัมพันธ์ในรูปแบบออนไลน์ จำนวน 3 ครั้ง 3 จังหวัด ได้แก่ จังหวัดชลบุรี ในวันที่ 3 ธันวาคม 2564 จังหวัดตราด วันที่ 8 ธันวาคม 2564 และจังหวัดนครนายก วันที่ 14 ธันวาคม 2564 โดยมีศิลปินมาร่วมงาน เช่น อี๊ด วงโปงลางสะออน ลำไย ไหทองคำ และไอซ์ ศรัญยู และการจำหน่ายสินค้าชุมชนทั้งอาหาร และของที่ระลึกในระบบออกนไลน์

ในการนี้ นายอิทธิพล คุณปลื้ม รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวัฒนธรรม ได้กล่าวแสดงความยินดีที่กิจกรรมด้านวัฒนธรรมออนไลน์ครั้งนี้ดำเนินไปตามเป้าหมายของกระทรวง คือการสร้างมูลลค่าให้แก่ทุนทางวัฒนธรรม และการขับเคลื่อนชุมชนคุณธรรมสู่การท่องเที่ยวชุมชนของทั้ง 8 จังหวัด ซึ่งประกอบด้วย จังหวัดชลบุรี ฉะเชิงเทรา ระยอง จันทบุรี ตราด นครนายก ปราจีนบุรี และสระแก้ว ขอให้ประสบความสำเร็จและเดินหน้าต่อไป แม้ยังอยู่ภายใต้สถานการร์การแพร่ระบาดของไวรัสโคโรนา 2019 อีกด้วย
ภาพ/ข่าวประชาสัมพันธ์จังหวัดชลบุรี