วันจันทร์, พฤษภาคม 27, 2024
Latest:
+ภาพข่าว

ทต.บางละมุง ร่วมกับสโมสรไลออนส์นาเกลือ พัทยา จัดกิจกรรมบริจาคโลหิต ต่อชีวิตให้เพื่อนมนุษย์

ที่ ห้องประชุมกาลัญญุตา ว่าที่ร้อยตรีจเรวัฒน์ ชินวัฒน์ นายกเทศมนตรีเทศบาลตำบลบางละมุง จัดให้มีกิจกรรมจิตอาสา ใส่ใจทุกชีวิต บริจาคโลหิตด้วยหัวใจ โดยมีโรงพยาบาลบางละมุง และสโมสรไลออนส์นาเกลือ พัทยา ให้การสนับสนุน นำประชาชน ข้าราชการ และพนักงานของเทศบาลฯ เข้าร่วมกิจกรรมดังกล่าว เมื่อวันที่ 25 พฤศจิกายน 2564 ที่ผ่านมา

สืบเนื่องจากสถานการณ์ปัจจุบัน พบว่าสถานพยาบาลในพื้นที่ต่างตกอยู่ในภาวะขาดแคลนเลือดเป็นจำนวนมาก ทางเทศบาลตำบลบางละมุง จึงจัดกิจกรรมบริจาคโลหิต ด้วยการร่วมกับโรงพยาบาลบางละมุง และสโมสรไลออนส์นาเกลือ พัทยา ออกหน่วยรับบริจาคโลหิตเคลื่อนที่ โดยมีประชาชน, ข้าราชการ และพนักงานของเทศบาลฯ เข้าร่วมบริจาคโลหิตกว่า 100 คน เพื่อนำไปช่วยเหลือผู้ป่วยโรคเลือด และผู้ป่วยฉุกเฉินต่อไป

ทั้งนี้หลังจากที่ประชาชนบริจาคเลือดเรียบร้อยแล้ว คณะผู้บริหารเทศบาลตำบลบางละมุง ยังได้มอบพระบรมฉายาลักษณ์พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และต้นกล้าฟ้าทะลายโจรให้ประชาชนทุกคนที่เข้าร่วมกิจกรรมฯ เป็นของที่ระลึกอีกด้วย สำหรับการบริจาคโลหิต ถือว่าเป็นการให้ทาน และเป็นประโยชน์แก่ผู้ป่วยที่นอนรอโลหิตในการผ่าตัดและรักษาโรคภัยไข้เจ็บ อันเกิดจากกรณีฉุกเฉินต่างๆ ซึ่งผลบุญที่สำเร็จจากการให้ทานนี้ ควรค่าแก่การยกย่อง และสรรเสริญ โดยเฉพาะความเมตตากรุณาต่อเพื่อนมนุษย์ ก็จะส่งผลแก่ผู้ให้บังเกิดแต่ความสุขกายสุขใจสืบไป.