เจ้าของโรงหล่อพระ​ร้องนักการเมืองช่วย​ เหตุไม่มีน้ำประปาใช้นาน 30 ปี ทั้งที่บ้านอยู่ห่าง กปภ.เมืองชลแค่ 5 กม.

นายณพล บริบูรณ์​ นักการเมืองพรรคเสรีรวมไทย ​จ.ชลบุรี​ เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า ได้รับการร้องเรียนจากชาวบ้านในพื้นที่ ม.7 ต.บ้านสวน อ.เมือง จ.ชลบุรี ว่าไม่มีน้ำประปาใช้มานานกว่า 30 ปี ทั้งที่อยู่อาศัยอยู่ในตัวเมืองชลบุรี ติดถนนสายบายพาสเลี่ยงเมืองชลบุรี เคยทำเรื่องร้องขอน้ำประปาหลายครั้ง​ ยังไม่เป็นผล ไม่มีหน่วยงานใดมาช่วยเหลือ ไม่ว่าเทศบาลหรือการประปาภูมิภาค จ.ชลบุรี​ ทุกวันนี้ต้องเสียเงินซื้อน้ำจากบ่อดินเดือนละ​ 3-4 พันบาท บางครั้งในฤดูแล้งก็ขาดแคลนน้ำไม่มีน้ำใช้ ทำให้ได้รับความเดือดร้อนเป็นอย่างมาก

นายสุเมธ พิมพ์ทอง อายุ 70 ปี เจ้าของโรงหล่อพระพิมพ์ทองเจริญรุ่งเรือง กล่าวว่าตนมาเปิดโรงหล่อพระและอาศัยอยู่ในบริเวณที่ตั้งโรงหล่อ-ร้านจำหน่ายพระมานานกว่า 30 ปี ตั้งแต่ปี 2530 ตั้งแต่มาอยู่ก็ไม่เคยมีน้ำประปาใช้ กระทั่งในปี 2540 ได้ทำเรื่องร้องขอน้ำประปา แต่ทางการประปาภูมิภาค จ.ชลบุรี​ บอกว่าให้รอการขยายเขตประปาก่อน และต้องทำเรื่องส่งให้เทศบาลเมืองบ้านสวนอนุมัติ ทำให้ตนเองและชาวบ้านในพื้นที่หมู่ 7 ต.บ้านสวน​ อ.เมือง​ จ.ชลบุรี​ ต่างอดทนรอมายาวนานจนถึงปัจจุบัน ผ่านมาอีก 20 ปี ก็ยังคงไม่มีน้ำประปาใช้เหมือนเดิม ทุกวันนี้ต้องซื้อน้ำจากบ่อดินลูกรัง 1​ คันรถบรรทุกน้ำ ราคาประมาณ​ 300 บาท เดือนหนึ่งจ่ายค่าน้ำราว 3,000-4,000 บาท บางครั้งน้ำขุ่นมีขี้ตะกอนปะปนมาด้วย ยิ่งในช่วงหน้าแล้งแทบไม่มีน้ำใช้เพราะน้ำจากบ่อดินก็แห้ง

นายสุเมธ กล่าวว่าอยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาช่วยเหลือชาวบ้านใน ม.7 ต.บ้านสวน อ.เมือง จ.ชลบุรี ให้มีน้ำประปาใช้เหมือนพื้นที่อื่นๆ บ้าง ทั้งที่จุดนี้ห่างจากที่ทำการประปาส่วนภูมิภาค จ.ชลบุรี ประมาณ​ 5 กิโลเมตรเท่านั้น แต่กลับไม่มีน้ำประปาใช้มานานกว่า 30 ปี จึงต้องมาขอความช่วยเหลือจาก นายณพล​ บริบูรณ์​ ที่รู้จักกัน ให้ช่วยเป็นปากเสียงให้ชาวบ้านในครั้งนี้.