+พากินพากิน-พาเที่ยว

สวมชุดไทยกินฟรีวันลอยกระทงร้านอาหารญี่ปุ่น “ไดโซะ”

ที่ร้านอาหารญี่ปุ่นไดโซะซูชิบุฟเฟ่ต์ สาขาพัทยา ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี ถือเอาฤกษ์เอาชัยวันที่ 15 พ.ย.ที่ผ่านมา เป็นวันแรก จัดกิจกรรมสืบสานประเพณีลอยกระทง โดยจัดธีมพนักงานร้านโดยเฉพาะพนักเสิร์ฟทั้งหญิงและชายแต่งกายด้วยชุดไทยสวยงามเพื่อสืบสานประเพณีที่ดีงามของไทย ด้านหน้าจัดซุ้มประตูป่า เป็นซุ้มโบราณในประเพณีลอยกระทงของชาวล้านนา ทำจากใบตองและประดับด้วยโคมไฟล้านนาสวยงามพร้อมผางประทีปและกระทงใบตอง ไว้ให้ลูกค้าที่มาใช้บริการได้ถ่ายรูปเป็นที่ระลึก และไฮไลท์ที่สำคัญคือการเสิร์ฟอาหารที่ประดิษฐ์ประดอยด้วยกระทงใบตองเสิร์ฟถึงโต๊ะพร้อมไอหมอกสวยงามราวกับลอยกระทงบนสวรรค์ชั้นฟ้าจนสร้างความฮือฮากับลูกค้าที่ใช้บริการอย่างมาก

นางสาวณัฐณิชา เชียงคำ ผู้บริหารร้าน เปิดเผยว่า ร้านไดโซะซูชิบุฟเฟ่ต์ เพิ่งมาเปิดร้านบริการในพื้นที่พัทยาเป็นสาขาแรกของภาคตะวันออก และเป็นสาขาที่ 7 ในเครือ ตนเป็นชาวเชียงใหม่จึงอยากสืบสานประเพณีที่ดีงามเช่นเทศกาลลอยกระทงหรือประเพณียี่เป็งของชาวล้านนาและเผยแพร่กิจกรรมที่ดีงามดังกล่าว จึงได้จัดกิจกรรมดังกล่าวผสมผสานศิลปะล้านนาบ้านของตน ทั้งซุ้มประตูป่าพร้อมโคมล้านนา ผางประทีป กระทงใบตอง นอกจากนี้พนักงานได้ร่วมกันสวมชุดไทยที่สวยงาม โดยตนเองก็สวมด้วย

พร้อมกันนี้ยังจัดอาหารในร้านเสิร์ฟบนกระทงพร้อมหมอกควันขาวราวกับสวรรค์ ให้ลูกค้าได้ร่วมลอยกระทงที่ร้านเลย เป็นการลอยกระทงทิพย์ช่วงโควิดนี้ และเพื่อเป็นการเอาใจพี่น้องชาวเมืองพัทยาฉลองเปิดสาขาใหม่ จัดโปรโมชั่นรับประทานฟรีสำหรับลูกค้าที่สวมใส่ชุดไทยในวันลอย โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายใด ๆ ทั้งสิ้น สำหรับร้านไดโซะ ซูชิบุฟเฟต์ ตั้งอยู่ภายในบริเวณลานเอ็กซ์ไซส์ ถนนพัทยาสายสาม พัทยากลาง