+บริหารท้องถิ่น

ทม.หนองปรือ ทุ่ม 5 แสน สร้างแลนด์มาร์คเอาใจคอเซลฟี่ ร่วมนับถอยหลังบอกลาปีเก่า ต้อนรับปีใหม่2563

ที่สวนสุขภาพภูมิพลมหาราชา นายมาย ไชยนิตย์ นายกเทศมนตรีเมองพัทยา พร้อมด้วย นายธงชัย กำลังไทย ผู้อำนวยการกองช่างเทศบาลเมืองหนองปรือ พร้อมด้วยเหล่าบรรดาสมาชิกสภาเทศบาลเมืองหนองปรือ เดินทางมาตรวจสอบความเรียบร้อยในการติดตั้งโคมไฟในรูปแบบต่างๆทั่วสวนสาธารณะ เพื่อต้อนรับเทศกาลปีใหม่และตรุษจีน

นายมาย ไชยนิตย์ นายกเทศมนตรีเทศบาลเมืองหนองปรือ เปิดเผยว่าการติดตั้งโคมไฟประดับที่สวนสาธารณเทศบาลเมืองหนองปรือนั้น ถือว่าเป็นกิจกรรมที่ทางเทศบาลเมองหนองปรือ โดยคณะผู้บริหารได้สนับสนุนจนเกิดกิจกรรมดีๆแบบนี้มาอย่างต่อเนื่อง ปีนี้เป็นปีที่ 3 แล้ว ทั้งนี้เพื่อเป็นการส่งมอบความสุขให้กับประชาชนในพื้นที่ ด้วยการสร้างความสวยงาม และสร้างรอยยิ้มให้กับผู้ที่มาเห็น โดยทางเทศบาลได้ว่าจ้างบริษัทเอกชนที่มีความเชี่ยวชาญและชำนาญมาทำการติดตั้งและออกแบบโคมไฟในพื้นที่ให้เกิดความสวยงาม อลังการ ใช้งบประมาณว่างจ้างจำนวน 5 แสนบาท โดยเริ่มเปิดไฟตั้งแต่วันนี้-วันที่ 25 มกราคม2563 หรือไปจนถึงช่วงเทศกาลตรุษจีน โดยแบ่งสถานที่ในการติดตั้งโคมไฟ 2 แห่ง ได้แก่ที่สวนสุขภาพ และที่สี่แยกมิตรกมล

ขณะนี้ก็เริ่มเปิดโอกาสให้ประชาชนมาร่วมถ่ายรูปกันได้แล้ว เนื่องจากว่าขณะนี้ระบบมีความพร้อมและสมบูรณ์มาก มีการติดตั้งระบบตัดไฟทั้งระบบ ซึ่งถือว่าเป็นความปลอดภัยสูงสุด แต่ถึงอย่างไรก็ตาม คงต้องฝากถึงผู้ปกครองในการดูแลบุตรหลานอย่างใกล้ชิด อาทิ เวลาถ่ายรูปก็อย่าไปสัมผัสโคมไฟ หรืออยู่ใกล้ชิดโคมไฟมากนัก เพราะอาจจะเกิดไฟดูดได้ ซึ่งถึงแม้ว่าเทศบาลจะดูแลในเรื่องของความปลอดภัยอย่างเต็มที่แล้วก็ตาม ประชาชนเองก็ต้องระมัดระวังด้วยเช่นเดียวกัน และขอฝากให้ประชาชนร่วมกันประชาสัมพันธ์และถ่ายรูปความสวยงามของโคมไฟชุดนี้ที่ทางคณะผู้บริหารตั้งใจส่งมอบเป็นของขวัญปีใหม่แก่ประชาชน ไปยังโลกโซเชียลต่างๆ เพื่อเป็นการประชาสัมพันธ์สวนสาธารณะ และเชิญชวนผู้รักสุขภาพในพื้นที่เมืองหนองปรือ และพื้นที่โดยรอบๆ มาร่วมออกกำลังกายกันด้วย.