วันจันทร์, พฤษภาคม 27, 2024
Latest:
+ชุมชนตำรวจท่องเที่ยว

ผบช.ตร.ทท.มอบนโยบายเข้มมาตรการ ศบค.เสริมกำลังร่วมดูแลนักท่องเที่ยว

ที่สำนักงานตำรวจท่องเที่ยวเมืองพัทยา จ.ชลบุรี (6 พ.ย.2564) พล.ต.ท.สุคุณ พรหมายน ผู้บัญชาการกองบัญชาการตำรวจท่องเที่ยว พร้อมคณะเดินทางมาตรวจเยี่ยม และมอบนโยบายให้กำลังพลในสังกัด หลังรัฐบาลประกาศให้มีการเปิดประเทศรองรับนักท่องเที่ยวต่างชาติอย่างเป็นทางการ ตั้งแต่วันที่ 1 พ.ย.ที่ผ่านมา โดยเน้นความเข้มข้นในการดูแลนักท่องเที่ยวในพื้นที่เมืองท่องเที่ยวหลักอย่าง เมืองพัทยา ที่ปัจจุบันเริ่มมีกระแสตอบรับและเริ่มมีนักท่องเที่ยวเดินทางเข้ามาพักผ่อนมากยิ่งขึ้น พร้อมกันนี้ได้ทำพิธีส่งมอบหน้ากากอนามัย แอลกอฮอล์ และเจลล้างมือให้กับกำลังพล ก่อนจะเป็นประธานการประชุมชี้แจงแผนและนโยบาย พร้อมรับฟังสภาพปัญหาและข้อเสนอแนะจากตัวแทนภาคธุรกิจการท่องเที่ยว และผู้ประกอบการที่เข้าร่วมนำเสนอ เพื่อให้การแก้ไขปัญหาเป็นไปในทิศทางที่ถูกต้องและเกิดประโยชน์สูงสุด

พล.ต.ท.สุคุณ พรหมายน ผู้บัญชาการกองบัญชาการตำรวจท่องเที่ยว เปิดเผยว่าการเดินทางมาในครั้งนี้ มีความต้องการให้กำลังพลในสังกัดและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งบูรณาการกันในการป้องกันเหตุ และดูแลนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศอย่างเข้มข้น ทั้งเรื่องปัญหาอาชญากรรม และมาตรการกระทรวงสาธารณสุข โดยเฉพาะในพื้นที่เมืองท่องเที่ยวระดับโลกอย่างเมืองพัทยา ซึ่งหลังเปิดประเทศ มีกระแสตอบรับจากนักท่องเที่ยวที่จะเดินทางเข้ามาพักผ่อนมากขึ้นเรื่อยๆ จากการรายงานของภาคธุรกิจเอกชน

อีกทั้งปัจจุบันในพื้นที่เมืองพัทยายังมีการจัดกิจกรรมหรืออีเวนท์ส่งเสริมการท่องเที่ยวช่วงปลายปีอย่างต่อเนื่อง เริ่มตั้งแต่งานพัทยามิวสิคเฟสติวัล งานพลุนานาชาติ หรืองานกิจกรรมปีใหม่ ซึ่งจะมีนักท่องเที่ยวเข้ามาอีกจำนวนมาก กรณีนี้ได้ประสานงานร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองพัทยา และหน่วยงานฝ่ายปกครองเข้าร่วมบูรณาการ รวมทั้งมีการจัดสรรกำลังพลในสังกัดเสริมมากขึ้น เพื่อให้การดูแล ป้องกัน ปราบปราม และตรวจสอบเป็นไปอย่างทั่วถึงและมีประสิทธิภาพ.