ทม.หนองปรือ มอบถุงยังชีพผู้กักตัว-รถวีลแชร์ผู้พิการ

เมื่อไม่นานนี้ นายวันชัย แสนงาม รองนายกเทศมนตรีเมืองหนองฝปรือ พร้อมด้วย พ.จ.อ.สมชัย ศิริสมบัติ ปลัดเทศบาลเมืองหนองปรือ นำทีมเจ้าหน้าที่กองสวัสดิการสังคมเทศบาลเมืองหนองปรือ เดินทางที่บ้านเลขที่ 79/2 ม. 11 ซอยมิตรสัมพันธ์ เพื่อมอบบถุงยังชีพแก่ผู้กักตัว หลังจากมีสมาชิกในบ้านติดเชื้อไวรัสก่อโรคโควิด-19 ส่งผลให้สมาชิกที่เหลือต้องกักตัวอยู่ที่บ้าน ตามมาตรการของกระทรวงสาธารณสุข ทั้งนี้หลังทราบเรื่อง ทางเทศบาลเมืองหนองปรือจึงนำถุงยังชีพไปส่งมอบให้กับผู้ที่กักตัว เพื่อใช้ในการอุปโภคบริโภค และเป็นการส่งต่อกำลังใจให้แก่กัน ในการต่อสู่กับโรคโควิด-19 ต่อไป

จากนั้นทีมงานเดินทางไปที่หมู่บ้านรัตนา 19 บ้านเลขที่ 180/18 หมู่ 1 เพื่อมอบรถวีลแชร์ให้กับ น.ส.ฉวี แซ่เอี๋ยว อายุ 73 ปี หลังจากที่ป่วยเป็นอัลไซเมอร์ และได้ขึ้นทะเบียนผู้พิการ ประเภท 4 ด้านจิตใจหรือพฤติกรรมไว้ นอกจากเป็นโรคอัลไซเมอร์แล้ว ยังป่วยเป็นความดันโลหิตสูง และเบาหวาน อีกด้วย ที่ผ่านมาได้ย้ายเข้ามาอยู่กับลูกสาวที่หมู่บ้านดังกล่าว

แต่เนื่องจากว่าคุณยายฉวี อายุมาก อีกทั้งป่วยหลายโรค เวลาเดินทางไปไหนมาไหนก็ไม่สะดวก ลูกหลานอยากพาคุณยายฉวี ไปเปิดหูเปิดตาด้านนอกบ้าง เพื่อจะรักษาและบำบัดโรคอัลไซเมอร์ที่คุณยายเป็นอยู่ให้ดีขึ้น จึงดำเนินการขอยืมรถวีลแชร์จากทางเทศบาลเมืองหนองปรือ โดยนอกจากวีลแชร์แล้วทางเทศบาลยังมอบถุงยังชีพแก่ครอบครัวคุณยายฉวีด้วย.