ลุงเจ้าของบ้านเช่าเครียดพิษโควิดเจอน้ำท่วมซ้ำปืนเป่าขมับดับ

เมื่อเวลา 21.00 น.วันที่ 5 พฤศจิกายน 2564 พ.ต.ท.สมพล นาคคำพันธ์ รองผกก.สอบสวน สภ.เมืองพัทยา จ.ชลบุรี รับแจ้งเหตุมีคนใช้อาวุธปืนยิงตัวเอง มีผู้เสียชีวิต เหตุเกิดที่บ้านเลขที่ 78/1 ม.9 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี หลังรับแจ้งจึงนำกำลังเจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างบริบูรณ์ธรรมสถานเมืองพัทยารีบไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านสองชั้นพบร่างนายเอนก ซื่อตรง อายุ 68 ปี เป็นเจ้าของห้องเช่า นอนเสียชีวิตอยู่ที่พื้น ด้านหน้าห้องน้ำ ที่ปลายเท้าพบอาวุธปืนลูกโม่ขนาด .38 ตกอยู่ เจ้าหน้าที่จึงกันผู้ไม่เกี่ยวข้อง ห้ามเข้าไปภายในที่เกิดเหตุ ก่อนให้เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจสอบสถานที่เกิดเหตุอย่างละเอียด ไม่พบร่องรอยการต่อสู้และรื้อค้นสิ่งของแต่อย่างใด

สอบถามลูกชายทราบว่าบิดามีความเครียดจากสภาวะเศรษฐกิจตกต่ำในช่วงที่มีการแพร่ระบาดของเชื้อโรคโควิด-19 ทำให้ห้องเช่าไม่มีผู้เช่า ประกอบกับปัญหาน้ำท่วมบ่อยครั้ง แต่ไม่คิดว่าพ่อจะคิดสั้นเช่นนี้ ก่อนเกิดเหตุนั้นตนเองกับมารดามาหาบิดา กระทั่งมาพบว่าบิดานอนแน่นิ่งอยู่ด้านหน้าห้องน้ำ มีอาวุธปืนตกอยู่ลนพื้น เมื่อตั้งสติได้จึงรีบแจ้งเจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบดังกล่าว

เบื้องต้นพ.ต.ท.สมพล นาคคำพันธ์ รองผกก.สอบสวน มอบหมายให้เคลื่อนย้ายร่างผู้เสียชีวิตไปตรวจอย่างละเอียดยังสถาบันนิติเวชโรงพยาบาลตำรวจอีกครั้ง ทั้งนี้ ทางญาติไม่ได้ติดใจสาเหตุการเสียชีวิตแต่อย่างใด และยังอยู่ในอาการเศร้าโศกเสียใจกับเหตุสูญเสียในครั้งนี้.