กปภ.พัทยา เปิดให้บริการส่วนสำนักงานตามปกติ แต่ยังงดชำระค่าบริการภายใน แม้สถานการณ์โรคโควิด-19 ดีขึ้น

ที่สำนักงานการประปาส่วนภูมิภาคพัทยา มีการจัดเจ้าหน้าที่คอยอำนวยความสะดวกให้กับประชาชนที่เข้ามาใช้ หลังจากสำนักงานการประปาส่วนภูมิภาคปิดให้บริการมานานกว่า 2 เดือน

นายชัยทัศน์ อี๊ดแสง ผู้จัดการการประปาส่วนภูมิภาคพัทยา เปิดเผยว่า การเปิดสำนักงานให้ประชาชนได้เข้ามาทำธุรกรรมต่างๆได้ภายในเนื่องจากปัจจุบันเห็นว่าการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ในพื้นที่เมืองพัทยาเริ่มที่จะลดลง อีกทั้งยังมีผู้ที่ได้รับการฉีดวัคซีนในพื้นที่จังหวัดชลบุรีแล้วค่อนข้างมาก และที่สำคัญประเทศไทยได้เปิดประเทศแล้วในวันที่ 1 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา ดังนั้นในเรื่องขอความปลอดภัยของพนักงานในสำนักงาน ตอนนี้ทุกคนฉีดวัคซีนเกือบ 100 เปอร์เซ็นต์แล้ว ทางการประปาพัทยาจึงได้ถือโอกาสนี้เปิดให้บริการแก่ประชาชน

นายชัยทัศน์ กล่าวอีกว่าในการให้บริการทำธุรกรรมในครั้งนี้ ยังคงให้การชำระค่าบริการค่าน้ำ อยู่ด้านนอก เนื่องจากว่าระยะเวลาในการดำเนินการติดต่อค่อนข้างรวดเร็วต่อ 1 ราย อีกทั้งมีความเสี่ยงค่อนข้างน้อย อีกทั้งจำนวนผู้ที่มาชำระค่าน้ำที่สำนักงาน ถ้าคิดเป็นเปอร์เซ็นต์มีประมาณแค่ 20 เปอร์เซ็นต์เท่านั้น เนื่องจากว่าปัจจุบันประชาชนได้ให้ความสนใจในเรื่องของการจ่ายค่าบริการน้ำ หลากหลายช่องทาง อาทิ การโอนเข้าบัญชี การจ่ายตามเคาท์เตอร์เซอร์วิส และการตัดผ่านบัญชีธนาคาร เป็นต้น ส่วนการบริการด้านอื่นๆ เปิดให้ประชาชนเข้ามาติดต่อได้ด้านใน แต่จำกัดจำนวนผู้เข้าใช้บริการ

ผู้จัดการการประปาส่วนภูมิภาคพัทยา ระบุด้วยว่า ผู้ที่เข้าใช้บริการภายในสำนักงานจะต้องแสดงข้อมูลการได้รับวัคซีนอย่างน้อย 1 เข็ม แต่ถ้าหากยังไม่ได้ฉีดวัคซีนเลย ของดให้บริการไปก่อน สำหรับการให้บริการเพิ่มเติมด้านในของสำนักงานนั้น จะมีการประเมินสถานการณ์เป็นสัปดาห์ๆไป.