วันจันทร์, พฤษภาคม 27, 2024
Latest:
+กปภ.ชุมชน

กปภ.พัทยา ส่งผู้รับเหมาแก้ไขถนนทางเข้าสวนพ่อ คาดจบได้ไม่เกิน 2 สัปดาห์

ที่บริเวณปากทางเข้าสวนพ่อเทศบาลเมืองหนองปรือ ที่มีการร้องเรียนถนนชำรุด เป็นหลุมเป็นบ่อ หลังจากการประปาส่วนภูมิภาคพัทยา จ้างผู้รับเหมามาขุดเจาะทำท่อแล้วไม่ปรับพื้นผิวถนนให้ดีดังเดิม อีกทั้งบริเวณด้านในถนนช่วงทางโค้ง มีการขุดเจาะเปิดพื้นที่ขนาดใหญ่ มีเพียงกรวยจราจรสีส้มวางล้อมรอบหลุมเท่านั้น ทำให้ประชาชนที่สัญจรไปมาต้องเพิ่มความระมัดระวังเป็นอย่างมาก

ต่อมา นายฐิติวัฒน์ อินทราภิรมย์กุล นายช่างโยธา ผู้รับผิดชอบโครงการดังกล่าวเปิดเผยว่าโครงการดังกล่าวเป็นโครงการก่อสร้าง ปรับปรุงขยายการประปา ระยะที่ 1 ส่วนที่ 2 ก่อสร้างสถานีจ่ายน้ำเขาไม้แก้ว โดยดำเนินการวางท่อชนาด 900 มม. จากสถานีมาบยางพร มายังสถานีจ่ายน้ำหนองปรือ มีกำหนดระยะเวลาเสร็จประมาณสิ้นปี 2565 ซึ่งขณะนี้ บ.เอกชนที่รับเหมางานประสบปัญหาแรงงานที่ติดเชื้อโควิด-19 จึงต้องพักงานไป และเริ่มหาแรงงานจากแหล่งอื่นมาเสริม เพื่อให้งานสามารถเดินต่อไปได้ ทั้งนี้ที่ผ่านมา ได้รับการร้องเรียนจากประชาชนมาโดยตลอดเรื่องของความลำบากในการสัญจรไปมา

นายฐิติวัฒน์ กล่าวอีกว่า การประปาจึงได้ประสานผู้รับเหมาให้มาดำเนินการซ่อมแซมแก้ไขปัญหาให้กับประชาชน แต่ด้วยปัญหาแรงงานและก่อนหน้านี้มีฝนตกต่อเนื่องแทบทุกวัน พอเจ้าหน้าที่มาปรับเกลี่ยพื้นถนนให้เรียบหลังฝนตก ถนนดังกล่าวก็กลับเป็นหลุมเช่นเดิม ดังนั้นจากนี้ไปไม่เกิน 2 สัปดาห์ ทางผู้รับเหมาจะเร่งคืนพื้นผิวการจราจรให้ดังเดิมด้วยการราดแอสฟานติก ให้ประชาชนได้ใช้กันอย่างสะดวก และหากต้องมีการขุดพื้นผิวถนนก็จะขออนุญาตจากทางเทศบาลเมืองหนองปรือใหม่อีกครั้ง

ในส่วนของทางโค้งเข้าสวนที่ทางผู้รับเหมาได้ขุดเจาะถนนเพื่อสังเกตแนวท่อนั้น การดำเนินการซ่อมพื้นผิวคาดว่าน่าจะไม่เกิน 1-2 วัน ปูนน่าจะเซ็ตตัวและเปิดให้ประชาชนได้ใช้ถนนเส้นดังกล่างสะดวกขึ้น.