วันพุธ, เมษายน 24, 2024
Latest:
ภาพข่าว

ผวจ. ชลบุรี มอบชุดนักเรียนและถุงยังชีพ ผู้ที่ได้รับผลกระทบโควิด-19 ในอำเภอพานทอง

ชลบุรี(19 ตุลาคม 2564) นายภัครธรณ์ เทียนไชย ผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี พร้อมด้วยนางสุภาพร เทียนไชย นายกเหล่ากาชาดจังหวัดชลบุรี นายชวนินทร์ วงศ์สถิตจิรกาล ปลัดจังหวัดชลบุรี และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเดินทางที่อำเภอพานทอง เพื่อมอบชุดนักเรียน อุปกรณ์การเรียน และมอบสิ่งของอุปโภคบริโภคให้กับประชาชน ที่รับผลกระทบของโรคโควิด-19 ณ ที่ว่าการอำเภอพานทอง โดยมี นางวิภาวี แดงท่าขาม นายอำเภอพานทอง ให้การต้อนรับ

นายภัครธรณ์ เทียนไชย ผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี เปิดเผยว่า จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ในพื้นที่จังหวัดชลบุรี ซึ่งมีสถิติพบผู้ติดเชื้อสูง เป็นอันดับต้นๆ ของประเทศ มีประชาชนในพื้นที่ได้รับผลกระทบจำนวนมาก ซึ่งจังหวัดชลบุรี ได้ดำเนินการควบคุมป้องกัน ในทุกๆด้าน เพื่อช่วยเหลือและบรรเทาความเดือดร้อน ให้กับประชาชน โดยกำหนดจัดกิจกรรม “ร่วมใจ ฝ่าวิกฤติ COVID 19 ไปด้วยกัน” การมาที่อำเภอพานทอง ในครั้งนี้ เพื่อร่วมกิจกรรม ร่วมใจ ฝ่าวิกฤติ COVID-19 ไปด้วยกัน โดยกิจกรรมดังกล่าวเป็นการมอบชุดนักเรียน พร้อมอุปกรณ์เครื่องเขียน จำนวน 50 ชุด ให้กับนักเรียนในพื้นที่อำเภอพานทอง และมอบถุงยังชีพแกผู้ยากไร้ ผู้ประสบปัญหาด้านรายได้ ผู้ป่วยโควิด- 19 และผู้กักตัวที่ได้รับผลกระทบจากโรคโควิด- 19 จำนวน 589 ราย และมอบถุงยังชีพให้กับกำนัน จำนวน 11 อำเภอ เพื่อนำไปแจกจ่ายให้กับประชาชนในพื้นที่อำเภอพานทองต่อไป

ผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี ได้เน้นย้ำว่า ขอให้ชาวอำเภอพานทอง โดยเฉพาะกลุ่มเปราะบาง ระมัดระวังในการดำเนินชีวิตประจำวันในรูปแบบ New Normal อยู่ห่างกันหรือเว้นระยะห่าง สวมหน้ากากอนามัย หมั่นล้างมือ ตรวจวัดอุณหภูมิ สแกนไทยชนะ เพื่อความปลอดภัยจากโควิด-19
ภาพ/ข่าวประชาสัมพันธ์จังหวัดชลบุรี