วันจันทร์, พฤษภาคม 27, 2024
Latest:
ภาพข่าว

พี่น้องวงการเชฟพัทยาและภาคตะวันออกร่วมอาลัย “เชฟปุ๊ก-นิรันดร์” เชฟกระทะเหล็กประเทศไทย เสียชีวิตด้วยอาการหัวใจอักเสบเฉียบพลัน

ที่วัดธรรมสามัคคี พัทยาใต้ จ.ชลบุรี ครอบครัวมหาโยธี พร้อมด้วยพี่น้องวงการเชฟภาคตะวันออก ได้จัดพิธีฌาปนกิจศพ นายนิรันดร์ มหาโยธี หรือเชฟปุ๊ก อดีตเชฟกระทะเหล็กประเทศไทย ที่เสียชีวิตด้วยภาวะหัวใจอักเสบเฉียบพลันที่ประเทศเยอรมัน สิริอายุ 45 ปี

ในพิธีได้รับเกียรติจากนายสินธ์ไชย วัฒนศาสตร์สาธร สมาชิกสภาเมืองพัทยา ในฐานะตัวแทนกลุ่มพัทยาร่วมใจ นายสายันต์ จันทร์ทอง สมาชิกสภา อบจ.ชลบุรี พร้อมทั้งบรรดาญาติพี่น้อง ญาติสนิทมิตรสหาย รวมทั้งผู้ที่รู้จักรักใคร่กับเชฟปุ๊ก นิรันดร์ เดินทางเข้าร่วมพิธีเพื่อไว้อาลัยเป็นจำนวนมาก

สำหรับเชฟปุ๊ก นิรันดร์ มหาโยธี เป็นผู้ที่คร่ำหวอดในวงการอาหารและวงการเชฟมาอย่างยาวนาน อดีตเคยมีประสบการณ์การเป็นเชฟมืออาชีพในต่างประเทศ ทั้งเยอรมัน และตุรกี รวมทั้งยังเคยเป็นเชฟตามโรงแรมระดับห้าดาวในเมืองไทย ก่อนจะมาเป็นเชฟที่โรงแรมสยามแอทสยาม พัทยา และเป็นรุ่นพี่เชฟที่ให้คำแนะนำที่ดีกับรุ่นน้องมาโดยตลอด

นอกจากนี้ ยังเคยชนะการแข่งขันจนได้ตำแหน่งเชฟกระทะเหล็กประเทศไทยด้วย “เชฟปุ๊ก” เป็นคนเอื้อเฟื้อเผื่อแผ่ รักครอบครัว รักเพื่อนฝูง ใจดี เป็นคนอบอุ่นและโอบอ้อมอารีย์ เป็นคนที่แสวงโอกาสใหม่ๆด้วยตนเอง เป็นคนช่างคิด ช่างทำ มุ่งมั่นและไม่เคยย้อมแพ้ในสิ่งที่ตัวเองรัก ในการทำงานเชฟปุ๊กเป็นผู้แนะนำที่ดี ดูแลลูกน้องด้วยความรักและความอบอุ่น เปรียบเสมือนคนในครอบครัวตลอดมา อีกทั้งยังช่วยเหลือคนอื่นโดยไม่หวังผลตอบแทน

กระทั่งเมื่อวันที่ 17 สิงหาคม 2564 เชฟปุ๊กเดินทางไปประกอบอาชีพเชฟ ตำแหน่ง คอร์เปอร์เรทเชฟ ที่ประเทศเยอรมนี และล้มป่วยในวันที่ 15 กันยายน 2564 จากนั้นอาการได้ทรุดลงอย่างต่อเนื่อง เป็นเวลา 7 วัน และในวันที่ 22 กันยบายน 2564 เวลาประมาณ 6 โมงเช้า เชฟปุ๊กได้เสียชีวิตลงอย่างสงบ แพทย์ลงความเห็นว่าเกิดจากอาการหัวใจอักเสบเฉียบพลัน สิริอายุ 45 ปี.