อาชญากรรม

นทท.รัสเซีย ตกชั้น 6 คอนโดฯ ดับสยอง ยังไม่รู้สาเหตุ

เมื่อเวลา 01.00 น.วันที่ 24 ธันวาคม 2562 ร.ต.ท.ชลวิทย์ อธิพันสีห์ รอง สว.สอบสวน สภ.เมืองพัทยา รับแจ้งเหตุมีบุคคลพลัดตกที่สูง มีผู้เสียชีวิต เหตุเกิดที่ แอคควา คอนโดมิเนียม จอมเทียน ม.12 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี หลังรับแจ้งจึงพร้อมด้วยพ.ต.ท.สมบูรณ์ เอื้อสมานไมตรี สว.ส.ทท.4 กก.2 บก.ทท.1 เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน เจ้าหน้าที่ตำรวจท่องเที่ยวรีบเดินทางไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุด้านข้างคอนโดฯ พบร่าง นายวาดิเมีย ซูมอค อายุ 45 ปี สัญชาติรัสเซีย พลัดตกจากชั้นที่ 6 ห้อง บี 610 อยู่ในสภาพกระโหลกศีรษะแตก เลือดไหลนองพื้นเป็นที่น่าสยดสยอง โดยมีกลุ่มญาตินั่งร้องไห้ด้วยความเสียใจอยู่ด้านข้าง

สอบถามนายอนุรักษ์ ประดับเสริฐ อายุ 30 ปี พนักงานรักษาความปลอดภัยข้างเคียง เล่าว่าได้ยินเสียงต่างชาติคุยอยู่ที่ริมระเบียงคอนโดฯ ไม่นานก็ได้ยินเสียงดังกระแทกพื้น ก่อนจะมีนักท่องเที่ยววิ่งมาบอกว่ามีคนตกคอนโดฯ ให้แจ้งเจ้าหน้าที่ช่วยเหลือ ตนเองจึงรีบไปแจ้งกับพนักงานรักษาความปลอดภัยของคอนโดฯ เกิดเหตุ

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตรวจสอบที่เกิดเหตุอย่างละเอียด แต่ยังไม่สามารถสรุปได้ว่าเป็นอุบัติเหตุ หรือว่าผู้ตายคิดสั้น เนื่องจากผู้ตายมีปัญหากับคนรัก อย่างไรก็ตาม ได้ส่งศพไปตรวจชันสูตรที่สถาบันนิติเวชโรงพยาบาลตำรวจ เพื่อหาสาเหตุการตายที่แท้จริงต่อไป