+อาชญากรรม

รวบแล้ว “ตัวยืนแห่งพัทยา” โจ๋15 ปี ซิ่งจยย.ท่าซุปเปอร์แมน-ผู้ปกครองโดนด้วย

ความคืบหน้ากรณีเพจดังโพสต์คลิปวัยรุ่นชายขี่จยย.สีดำแดง ในท่านอน คล้ายซุปเปอร์แมน เป็นระยะทางยาวหลายร้อยเมตร บนถนนสุขุมวิทพัทยา (ฝั่งขาเข้าชลบุรี) ช่วงบริเวณวัดบุณย์กัญจนาราม ถึงสี่แยกถนนเทพประสิทธิ์ ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี พร้อมให้ฉายา “ตัวยืนแห่งพัทยา” จนเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์กันเป็นจำนวนมากในโลกโซเชี่ยล

ต่อมาเมื่อวันที่ 14 ต.ค.64 พ.ต.อ.เมฆาวิศ ประดิษฐ์ผล รอง ผบก.ภ.จว.ชลบุรี พ.ต.ท.สุรเดช นามโยธา รองผกก.ป.สภ.เมืองพัทยา พร้อมกำลังชุดปฏิบัติการพิเศษ และชุดสืบสวน สภ.เมืองพัทยา ได้ร่วมควบคุมตัว นายเก้า (นามสมมุติ) เยาวชน อายุ 15 ปี พร้อมของกลาง รถจยย.ยี่ห้อ ฮอนด้า เวฟ 110 ไอ สี แดง-ดำ ทะเบียน 3กธ 4177 ชลบุรี และท่อรถจยย.แต่งซิ่ง(ท่อดัง)

พ.ต.อ.เมฆาวิศ ประดิษฐ์ผล รอง ผบก.ภ.จว. ชลบุรี เปิดเผยว่า หลังจากมีคลิปและข่าวปรากฎตามสื่อต่างๆ เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตรวจสอบคลิปวิดีโอดังกล่าว และไล่ตรวจสอบกล้องวงจรปิดละแวกใกล้เคียงจนพบเบาะแสของผู้ขับขี่และรถจยย.คันก่อเหตุ โดยเหตุเกิดเมื่อวันที่ 9 ต.ค.64 เวลาประมาน 21.35 น.จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้เชิญตัว นายเก้า พร้อมผู้ปกครองมาสอบสวน

นายเก้า ให้การรับสารภาพว่า เป็นบุคคลที่ปรากฏตามคลิปวิดีโอจริง ในวันเกิดเหตุได้แอบนำรถจยย.ของแม่มาเปลี่ยนท่อแต่งซิ่ง และออกไปขับขี่ แต่ไม่ทราบว่า มีภาพและคลิปวิดีโอปรากฏในสื่อโซเซียล

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจได้แจ้งข้อกล่าวหา ขับรถประมาทหวาดเสียว ,ขับรถในลักษณะที่ผิดวิสัย ,ขับรถโดยไม่คำนึงถึงความปลอดภัยของผู้อื่น ,ขับรถโดยไม่มีใบอนุญาตขับขี่ และขับขี่โดยไม่สวมหมวกนิรภัย พร้อมตรวจยึดรถจักรยานยนต์ และทำทัณฑ์บนผู้ปกครอง ที่ปล่อยปละละเลยให้บุตรหลานนำรถจยย.ออกมาขับขี่

พร้อมกันนี้ ฝากเตือนถึงเด็กแว้น ให้ลดละเลิกพฤติกรรมลักษณะนี้ และฝากถึงผู้ปกครองให้ดูแลบุตรหลานดี อย่าให้กระทำการเลียนแบบ หากพบตำรวจดำเนินการขั้นเด็ดขาด