เคอร์ฟิวก็เอาไม่อยู่! แก๊งโจรกรรมจยย.อาละวาด คืนเดียว 3 คันรวด

ในขณะที่สถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โรคโควิด-19) ในพื้นที่อ.บางละมุง จ.ชลบุรี ยังไม่คลี่คลาย และทางการมีการประกาศใช้พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ที่มีการออกเป็นข้อกำหนดมาตรการต่างๆ รวมถึงห้ามเดินทางออกจากเคหะสถานในช่วงเวลา 22.00-04.00 น. หรือเคอร์ฟิว แต่กลับเป็นการเปิดช่องให้มิจฉาชีพฉวยโอกาสก่อเหตุอย่างต่อเนื่อง โดยเมื่อวันที่ 6 ตุลาคม 2564 ผู้สื่อข่าวได้รับการร้องเรียนจากชาวบ้านว่าถูกคนร้ายบุกงัดประตูหอพักโจรกรรมรถจักรยานยนต์ สูญหายไป 3 คัน เหตุเกิดที่บริเวณหอพักย่านชุมชนทุ่งกราด เลขที่ 33/167 ม.8 ต.บางละมุง อ.บางละมุง จ.ชลบุรี โดย นายวี (ขอสงวนชื่อ-นามสกุลจริง) เจ้าของหอพักทราบ ได้พาเดินชี้จุดที่คนร้ายบุกเข้ามาโจรกรรม รถ จยย.ภายในหอพัก ชึ่งจุดที่จอดรถนั้น มีประตูและล็อกกุญแจอย่างแน่นหนา แต่คนร้ายใช้เครื่องตัดเหล็กตัดกุญแจออกก่อนย่องเข้ามาเลือกรถเป้าหมายตามใจชอบ โดยขโมยไปถึง 3 คันรวด และกล้องวงจรปิดสามารถจับภาพไว้ได้ทั้งหมด ขณะนี้ให้เจ้าของรถจยย.แจ้งความไว้ที่ สภ.บางละมุงแล้ว

เบื้องต้นผู้สื่อข่าวได้รับการเปิดเผยจากเจ้าหน้าที่ตำรวจถึงความคืบหน้าของคดีว่าสามารถแกะรอยคนร้าย จนเจอแหล่งที่ซุกของกลางเป็นพงหญ้า มีร่องรอยของการนำรถ จยย.ไปจอดนอนเอาหญ้าปิดไว้ เพื่อรอการเคลื่อนย้ายแต่จากหลักฐานที่เจอพบเพียงร่องรอยเท่านั้น ไม่พบรถจยย.ของผู้เสียหายแต่อย่างใด

ผู้สื่อข่าวรายงานอีกว่า ก่อนหน้านี้ มีรถจักรยานยนต์ ในเขตพื้นที่ อำเภอบางละมุง ถูกโจรกรรมไปนับไม่ถ้วน โดยเหตุมักจะเกิดในช่วงเวลาเคอร์ฟิวทั้งสิ้น และกล้องวงจรปิดจับภาพคนร้ายไว้ได้ แต่เจ้าหน้าที่ยังไม่สามารถติดตามจับกุมคนร้ายมาดำเนินคดีได้เลย