วันอังคาร, เมษายน 23, 2024
Latest:
+ร้องทุกข์

วอนสื่อเป็นกระบอกเสียง..หลังสุดทนเสียงฝาตะแกรงท่อดังสนั่นทั่วซอยนานแรมปี ไร้หน่วยรัฐแก้ไข

จากกรณีมีประชาชนในบริเวณกลางซอยเพนียดช้าง หลังบุญถาวร ร้องทุกข์ว่าได้รับความเดือดร้อนมานานจากฝาตะแกรงคัสเตอร์ดักน้ำ ที่เมืองพัทยาได้ใช้ในการดักน้ำลงลำรางสาธารณะมีเสียงดังมากเวลารถวิ่งทับไปมา ผู้ที่อาศัยบริเวณนั้นต้องทนกับปัญหาเสียงดังแบบนี้มาเป็นระยะเวลานานแรมปี จนเรียกว่ามลภาวะทางเสียงก็ว่าได้

ต่อมาผู้สื่อข่าวเดินทางไปตรวจสอบข้อเท็จจริง และได้รับการเปิดเผยจาก นางนิภารัตน์ ไชยแสง เจ้าของร้านจิ้มจุ่ม ในบริเวณดังกล่าวว่า เรื่องดังกล่าวได้ร้องเรียนไปยังเมืองพัทยาหลายครั้ง แต่ยังไม่ได้รับการแก้ไข เสียงที่เกิดขึ้นมาจากแผ่นคัสเตอร์ดักน้ำที่ตัดกลางถนน ความยาวประมาณ 8 เมตร ไม่แนบสนิทกับพื้น พอรถวิ่งผ่านก็เกิดเสียงเหล็กกระทบกับเหล็ก ยิ่งรถวิ่งเร็วมากขึ้นเท่าไหร่ เสียงจะดังมากขึ้นเท่านั้น ทำให้ชาวบ้านที่อาศัยอยู่ในบริเวณดังกล่าว ต้องผวากันเสียงของทางระบายน้ำนี้เป็นอย่างมาก เสียงจะดังตลอดทั้งวัน เพราะซอยดังกล่าวรถวิ่งกันไปมาตลอด เนื่องจากเป็นทางลัดในหลายเส้นทาง ชาวบ้านต้องทนกับมลภาวะทางเสียงแบบนี้มานานแรมปีแล้ว จึงอยากให้หน่วยงานอย่างเมืองพัทยาเข้ามาดำเนินการแก้ไขปัญหาดังกล่าวให้กับชาวบ้านด้วย

ด้าน นายอัษฎาวุธ มหาแสน ชาวบ้านที่ได้รับความเดือดร้อนอีกราย เปิดเผย ว่า นอนทุกคืนก็ต้องผวากับเสียงที่เกิดขึ้น ซึ่งเป็นเสียงฝาคัสเตอร์ดักน้ำกระแทกกับเหล็กที่รองคัสเตอร์ ซึ่งเสียงแบบนี้เกิดขึ้นตลอดทั้งวัน ยิ่งตอนกลางคืน ชาวบ้านแถวนี้ต่างนอนผวากันตลอด เพราะเสียงเหล็กกระแทกกันดังมาก เคยร้องเรียนไปแล้วผ่านทางเมืองพัทยาก็ทำตามขั้นตอน ร้องเรียนไปยัง 1337 แล้วมีเจ้าหน้าที่ลงมาดู แต่ก็ยังไม่มีการแก้ไข ไม่รู้เหมือนกันว่าเมืองพัทยาจะลงมาแก้ไขให้ชาวบ้านเมื่อไหร่ หน่วยงานที่รับผิดชอบอาจจะมองว่าเป็นเรื่องเล็ก แต่ถ้าได้มาอยู่บริเวณดังกล่าวเอาแค่วันเดียวจะรู้เลยว่ามันเป็นปัญหามลภาวะทางเสียงมากขนาดไหน จึงอยากฝากหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งดำเนินการแก้ไขปัญหาด้วย.