รวบ “อั๋นบ่อทอง” เอเย่นต์ยานรก ได้ของกลางยาไอซ์ 5 กก. มูลค่ากว่าครึ่งล้านบาท

ที่กองบัญชาการตำรวจฝ่ายสืบสวน สถานีตำรวจภูธรเมืองพัทยา ร้อยตำรวจเอกประสิทธิบุญ บุญประสิทธิ์ (เจ้าพนักงาน ป.ป.ส. บัตรเลขที่ 603558) พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจฝ่ายสืบสวน-เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดปราบปราบยาเสพติด สถานีตำรวจภูธรเมืองพัทยา ร่วมเจ้าหน้าที่ตำรวจปราบปรามยาเสพติดตำรวจภูธร ภาค 2 แถลงข่าวผลงานการจับกุมตัว

1.นายอัสนีย์ หรืออั๋น สีห์วงษ์ อายุ 29 ปี บัตรประจำตัวประชาชนอยู่บ้านเลขที่ 268 ม.2 ต.พลวงทอง อ.บ่อทอง จ.ชลบุรี

2.นายสมชาย หรือชาย นามคำ อายุ 44 ปี บัตรประจำตัวประชาชนอยู่บ้านเลขที่ 42 ม.4 ต.เวียงพางคำ อ.แม่สาย จ.เชียงราย
พร้อมด้วยของกลางเป็น

1. ยาไอซ์ จำนวน 5,000 กรัม ( 5 กิโลกรัม ) มูลค่า 450,000 บาท (กิโลกรัมล่ะ 90,000บาท)

2. อาวุธปืนแบบออโตเมติก ยี่ห้อกล็อค 19 ขนาด 9 มม. หมายเลขทะเบียนปืน กท. 60200508 จำนวน 1 กระบอก

3. เครื่องกระสุนปืน ขนาด 9 มม. จำนวน 14 นัด

4. ซองบรรจุเครื่องกระสุนปืน จำนวน 1 อัน

5. รถยนต์โตโยต้าอัลติส สีขาว หมายเลขทะเบียน 5 กต 2654 กทม

ร.ต.อ.ประสิทธิบุญ บุญประสิทธิ์ (เจ้าพนักงาน ป.ป.ส.) หัวหน้าชุดจับกุมเปิดเผยว่า พ.ต.อ.ธนาวุฒิ จงจิระ รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดชลบุรี รักษาราชการแทนผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรเมืองพัทยา, พันตำรวจโทผดุงพงศ์ ดุกสุขแก้ว รองผู้กำกับการสืบสวน สถานีตำรวจเมืองพัทยา, พันตำรวจตรีสุชาติ มานะการ สารวัตรสืบสวน สถานีตำรวจภูธรเมืองพัทยา(เจ้าพนักงาน ป.ป.ส.เลขที่620275) ได้เข้มสานนโยบายสำนักงานตำรวจแห่งชาติ สั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดปราบปราบยาเสพติด สถานีตำรวจภูธรเมืองพัทยา เฝ้าระวังและกวาดล้างปัญหายาเสพติด ในเขตพื้นที่รับผิดชอบ

จนกระทั่งได้สืบทราบว่า นายอัสนีย์ หรืออั๋น สีห์วงษ์ มีพฤติกรรมลักลอบจำหน่ายยาเสพติดในเขตพื้นที่พัทยา อ.บางละมุง จ.ชลบุรี และพื้นที่ใกล้เคียง จึงได้ส่งสายลับเข้าไปล่อซื้อยาไอซ์ จำนวน 2 กิโลกรัม โดยตกลงซื้อกันในราคาส่งที่กิโลกรัมละ 87,000 บาท (หากนำมาขาย ขายกันที่กิโลกรัมล่ะ 90,000บาท) แต่นายอั๋นไม่สะดวกที่จะมาส่งยาไอซ์ในเขตพื้นที่เมืองพัทยา เนื่องจากขณะนี้ทำธุระอยู่ที่กรุงเทพฯ ถ้าต้องการยาไอซ์ให้เดินทางมารับยาไอซ์เองที่เขตกรุงเทพฯ แถวบริเวณถนนเพชรเกษม สายลับพร้อมตำรวจฯจึงได้เดินทางไปเปิดห้องพักที่โรงแรมซีซั่นเพลส ถ.เพชรเกษม เขตบางกอกใหญ่ กรุงเทพฯ และให้สายลับนัดให้นายอั๋นนำยาไอซ์มาส่งให้ ก่อนควบคุมตัวนายอั๋นเอาไว้ได้พร้อมกับของกลางเป็นยาไอซ์จำนวน 5 กิโลกรัม พร้อมอาวุธปืน 1 กระบอก

สอบสวนเบื้องต้น นายอั๋นให้การรับสารภาพว่า ยาเสพติดที่ตรวจพบนั้นเป็นของตน โดยได้สั่งซื้อมาจากนายอ้อ หรือบังอ้อ และขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจฯกำลังสอบสวนขยายผลอยู่นั้น “บังอ้อ” ได้โทรมาทวงถามเงินค่ายาไอซ์จากนายอั๋น ที่ติดค้างไว้เกือบหนึ่งล้านบาท จึงได้ให้นายอั๋นออกอุบายบอก “บังอ้อ- ให้มารับยาไอซ์คืน เพราะล่าสุดลูกค้าขอคืนเพราะคุณภาพไม่ดี จากนั้นจึงได้นัดหมายส่งคืนกันที่บริเวณแถวไบเทคบางนา แต่ “บังอ้อ” ไม่ได้มาเอง โดยส่งนายสมชาย หรือชาย นามคำ ให้มารับยาไอซ์คืนแทน เจ้าหน้าที่ฯ จึงได้ควบคุมตัวนายสมชาย เอาไว้ได้ดังกล่าว

ทั้งนี้จึงได้ควบคุมตัวนายอัสนีย์ หรืออั๋น สีห์วงษ์ (ผู้ต้องหาที่ 1) นายสมชาย หรือชาย นามคำ (ผู้ต้องหาที่2) ส่งพนักงานสอบสวนกองบัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด เพื่อดำเนินคดี โดยกล่าวหาว่า “ร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาไอซ์) ไว้ในความครอบครองเพื่อจำหน่าย” “มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต พาอาวุธปืนไปในเมืองหมู่บ้าน หรือทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร” ก่อนยืดทรัพย์สิน ที่ตรวจยึดตามมาตรการยึดทรัพย์ ซึ่งเป็นรถยนต์ฮอนด้าแจ๊ส สีบลอนด์เทา หมายเลขทะเบียน 1 กต 341 กทม. จำนวน 1 คัน ต่อไป.