+ชุมชน

รางวัลใหญ่ 30 ล้าน แตกในพื้นที่ อ.บ่อทอง ชลบุรี

จากกรณีผู้ใช้เฟสบุ๊คชื่อบัญชี ” กล้วยหอม คนส่งรางวัลใหญ่ ” ได้โพสต์ข้อความผ่านทางเฟสบุ๊คว่า ” 30 ล้านแตกแล้วในบ่อทอง 578171 ” จากนั้นมีผู้คนเข้ามาแสดงความคิดเห็น แสดงความยินดีกับผู้โชคดีถูกรางวัลกันเป็นจำนวนมากในระยะเวลาไม่นาน

ต่อมาผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปยังปั้มน้ำมัน ปตท.คลองมือไทร ม.5 ต.ธาตุทอง อ.บ่อทอง จ.ชลบุรี และได้พบกับ นางสาวพัศญา ตั้งธนาฉันทกร เจ้าของโพสต์และเป็นเจ้าของแผงจำหน่ายสลากกินแบ่งภายในปั้มน้ำมัน

นางสาวพัศญา ได้เล่าว่าเมื่อวันที่ 1 ตุลาคม 64 เวลาประมาณ 10.00 น.ได้ออกมาตั้งแผงจำหน่ายสลากกินแบ่งตามปรกติ และมีนายเอ(ขอสงวนนาม) มาดูสลากกินแบ่งรัฐบาลที่แผงของตน พร้อมกับพูดว่ามีเลขเจ็ดไหม ตนเองก็บอกว่ามี นายเอ จึงหยิบสลากกินแบ่งที่จัดเป็นชุด 5 ใบไปจำนวน 3 ชุด ทั้งหมดมีเลขเจ็ด นายเอ บอกว่าเลขเจ็ดมันออกรางวัลบ่อยและออกทั้งปี จากนั้นจึงจ่ายเงินไป ตนเองจำได้ว่าสลากที่แผงเหลืออยู่ประมาณเกือบ 10 ชุด ได้ถ่ายรูปเก็บเอาไว้ มั่นใจว่านายเอ เป็นคนหยิบสลากกินแบ่ง หมายเลข 578171 เป็นชุด 5 ใบไปแน่นอน

ต่อมา หลังจากผลประกาศออกรางวัลเสร็จ นายเอ ได็โทรศัพท์มาหาตน แต่ไม่ได้รับสาย ตนจึงโทรกลับและได้รับการบอกเล่าว่า นายเอ ถูกรางวัลที่ 1 จำนวน 5 ใบ เป็นคนบ่อทอง ชลบุรี เศรษฐีใหม่ 30 ล้านงวด วันที่ 1 ตุลาคม 2564