หนุ่มสาวคิดสวนแกระแสโควิด-19 เนรมิตสวนหลังบ้านเนื้อที่กว่า2ไร่ ทำร้านอาหารสไตล์บ้านในสวนหนุนเป็นแลนมาร์คแห่งใหม่ อ.บ้านบึง

ผู้สื่อข่าวเดินทางไปยังร้าน 2 ไร่ เป็นร้านอาหารและกาแฟ ตั้งอยู่ด้านหลังวัดหนองบอนแดง ถนนสายหนองบอนแดง – หนองเขิน หมู่ 4 ต.หนองบอนแดง อ.บ้านบึง จ.ชลบุรี ได้พบกับนายสิทธิชัย เสริมชีพ อายุ 39 ปี และนางสาวกนกนวล วัชนชวงศ์ อายุ 32 ปี เพื่อนเจ้าของร้านจากการสอบถามถึงร้านอาหารที่เปิดให้บริการสวนกระแสในยุคที่โควิด 19 กำลังระบาด โดยทั้งคู่ได้เล่าว่า เดิมทีมีอาชีพให้บริการขนส่งวัสดุอิฐดิน หินทราย จนกระทั่งเกิดการระบาดของไวรัสโควิด 19 เห็นธุรกิจหลายๆอย่างหยุดชะงัก ผู้ประกอบการบางรายถึงกับล้มเลิกกิจการ นำเอาข้าวของเครื่องใช้มาขายในราคาถูก ตนเองเห็นวิกฤติตรงนี้จึงซื้อข้าวของเครื่องใช้ในราคาที่ถูกเก็บไว้และเริ่มวางแผนสร้างอาชีพรองรับ ดัดแปลงสวนหลังบ้านทำเป็นร้านอาหารและร้านกาแฟ ปลูกพืชพักต่างๆให้ดูร่มรื่น เน้นสีเขียวสบายตา

พื้นที่ใช้สอยสำหรับให้ลูกค้าเข้ามาใช้บริการโปร่งโล่ง มีมุมให้ลูกค้าเข้ามาถ่ายรูปเช็คอิน แบ่งออกเป็นโซนประกอบไปด้วยโซนร้อนชื้นมีน้ำตกจำลอง โซนเกษตรปลูกกล้วยน้ำว้า โซนแปลงพืชพักสวนครัวที่ปลูกเอาไว้และนำมาประกอบอาหารให้ลูกค้าได้รับประทาน โซนสระน้ำ ห้องจิบกาแฟที่จำกัดผู้เข้าใช้บริการ และสะพานเดินไม้ไผ่ไปสู่ชิงช้าซึ่งเป็นไฮไลท์ของทางร้าน ที่ได้รับความสนใจจากลูกค้ามากที่สุด ส่วนอาหารเน้นเป็นอาหารพื้นบ้านมีผู้เป็นแม่เป็นแม่ครัวปรุงเอง เมนูยอดนิยมประกอบไปด้วย ” ซุปเปอร์ขาไก่ , ฉู่ฉี่ปลาคัง ,ทอดมันกุ้ง , หลนปลาอินทรีย์ ,ตำไหลบัวกุ้งสด ,และประเภทยำต่างๆ ” จุดเด่นของทางร้านที่ลูกค้าเอ่ยถึงคือ สถานที่ไม่แออัด รสชาติอาหารอร่อย มีมุมถ่ายรูปเยอะ ส่วนในความคิดเห็นของตนความแตกต่างก็น่าจะเป็นธรรมชาติ และความใส่ใจในรายละเอียด บรรยากาศร่วมถึงรสชาติอาหารตรงปก

นายสิทธิชัยและนางสาวกนกนวล ยังเปิดเผยต่อไปอีกว่า ใช้เวลาในการปรับปรุงสวนจำนวน 2 ไร่ให้เป็นร้านอาหารประมาณ 1 ปี เริ่มเปิดให้บริการเมื่อกลางเดือนที่ผ่านมา มีแนวคิดที่จะช่วยเหลือชาวบ้านให้มีงานทำโดยเฉพาะช่วงโควิดระบาดชาวบ้านในระแวกนี้ตนก็รับมาทำงาน นักศึกษาที่หารายได้ก็มาทำงานแบบพาร์ทไทม์ สิ่งที่ตนคำนึงถึงก็คือความปลอดภัย โดยจะเปิดให้ลูกค้าสำรองจองที่นั่งไว้ล่วงหน้า จะไม่รับลูกค้าที่ไม่ได้จองเอาไว้หรือแน่นแออัดจนเกินมาตรการป้องกันหากลูกค้าได้ลองมาแวะทานรับรองจะติดใจเพราะอาหารเน้นรสชาติเหมือนทำทานเองที่บ้านอร่อยแน่นอน