วันจันทร์, พฤษภาคม 27, 2024
Latest:
+พากินพากิน-พาเที่ยว

ความอร่อยที่ชลบุรีมีอีกเยอะ “ร้านหมูสะเต๊ะเจ๊ใจ” หมูสะเต๊ะสำเร็จรูป ไม่ต้องย่าง…อุ่นแค่ 2 นาทีทานได้

หลายคนใน จ.ชลบุรีและจังหวัดใกล้เคียงและคนที่ได้ชิมหมูสะเต๊ะเจ๊ใจ ที่ขายมานานกว่า 30 ปี เคยได้รับโล่ห์ดีเด่นของเชลล์ชวนชิม ปี 2512 มาแล้ว ซึ่งลูกค้าที่ได้รับประทานต่างยกนิ้วให้ และยิ่งได้รู้ว่าหมูสะเต๊ะเจ้ใจมีสูตรสำเร็จรูป พร้อมทาน ใครๆก็ต้องลอง

น.ส.ณัชชา ไตรสรณ์ทอง อายุ 44 ปี ลูกสาวเจ๊ใจ ได้พาไปดูการผลิตภายในบ้านเลขที่ 127 / 22 4 หมู่ 3 ต.เสม็ด อ.เมือง จ.ชลบุรี โดยภายในบ้านจะแบ่งกันห้องขวาจะมีพนักงานลูกจ้างเสียบหมูสะเต๊ะ ซึ่งก็เป็นแม่บ้านที่ได้รับผลกระทบจากการระบาดของไวรัสโควิด 19 มานั่งเสียบมีรายได้จุนเจือครอบครัว ส่วนห้องซ้ายเป็นห้องปรุงน้ำจิ้มสะเต๊ะ และน้ำอาจาด ( ใส่หอมพริกและแตงกวา )

ส่วนการย่างหมูสะเต๊ะนั้นย่างสำเร็จไว้แล้ว และได้บรรจุใส่ถุง พร้อมน้ำจิ้มสะเต๊ะ น้ำอาจาด เวลาจะรับประทานก็ฉีกปากถุงออก ดึงถุงบรรจุหมูสะเต๊ะ เอาวางใส่จาน เข้าตู้อบไมโครเวฟเพียงแค่ 2 นาที ก็รับประทานได้เลย ส่วนรสชาติก็เหมือนหมูสะเต๊ะย่างใหม่ๆ กลิ่นหอม

น.ส.ณัชชา ไตรสรณ์ทอง อายุ 44 ปี ลูกสาวเจ้ใจ เปิดเผยว่า หมูสะเต๊ะเจ้ใจ สูตรดั้งเดิม ขายคู่ตลาดหน้าศาลากลาง จ.ชลบุรี มานานกว่า 30 ปี เคยได้รับรางวัลเชลล์ชวนชิม มาแล้ว โดยต่อมาทำแฟรนไชส์ มีลูกค้าร้านอาหาร รับไปขาย แต่มาเจอพิษไวรัสโควิด 19 ลูกค้านั่งรับประทานในร้านไม่ได้ คนส่วนใหญ่กลัวไม่ออกจากบ้านยอดขายตกลงมาก จึงมาคิดทำหมูสะเต๊ะสำเร็จรูปพร้อมทานได้เลย ในรูปแบบใหม่ สะดวก อร่อย ไม่ต้องย่าง เพียงแค่แกะเอาเข้าเครื่องไมโครเวฟเพียง 2 นาที ก็รับประทานได้เลย หมูสะเต๊ะเราไม่ใส่สารกันบูดใดๆ ฟิตแช่แข็งไว้เก็บได้เป็นปี

ด้านความสะอาดเรายืนยัน เพราะเราใช้หมูอนามัยจากบริษัทมาตรฐาน พนักงานที่มาผลิตก็มาจากแม่บ้านใกล้เคียงที่ได้รับผลกระทบจากโควิด 19 และได้รับการฉีดวัคซีนครบแล้วทุกคน โดยมีช่องทางจัดจำหน่าย ติดต่อ Facebook: สะเต๊ะเจ้ใจ Line:@satayjajai หรือโทรศัพท์ 085-8716555