อาชญากรรม

ให้เพราะไว้ใจ! ครูให้เพื่อนยืมรถ กลับนำไปจำนำเล่นพนันออนไลน์

เมื่อเวลา 11.00 น.วันที่ 16 ก.ย.64 ที่หน้าสำนักงานกองบังคับการตำรวจภูธร จ.ชลบุรี อ.เมือง จ.ชลบุรี นายจิรวัฒน์ นงนุช อายุ 43 ปี บ้านเดิมอยู่ จ.อุบลราชธานี มารับราชการเป็นครูโรงเรียนแห่งหนึ่งในพื้นที่ อ.พานทอง จ.ชลบุรี ได้เข้าร้องเรียนกับสื่อมวลชนว่า เมื่อวันที่ 12 กันยายน ที่ผ่านมา นายอาคม อินทโชติ ซึ่งเป็นเพื่อนที่คบกันมาประมาณปีเศษ ได้มายืมรถเก๋งฮอนด้า แจ๊ส สีเทา ทะเบียน จก 6158 ชลบุรี ของตน โดยอ้างว่าจะเอารถไปส่งพ่อเพื่อไปทำผู้ประกันตนตามมาตรา 40 เพื่อขอรับเงินเยียวยา 5,000 บาท และทราบว่าพ่อของ นายอาคม ทำงานรับจ้างเป็น รปภ.บริษัทแห่งหนึ่งใน อ.เมืองชลบุรี มีฐานะยากจน จึงได้ตัดสินใจให้ยืมไป โดยหวังว่าหากทำประกันตนตามมาตรา 40 แล้ว จะได้มีเงินมาเยียวยาคนในครอบครัว

นายจิรวัฒน์ กล่าวว่า พอหลังจากให้ยืมรถเก๋งไปแล้ว เห็นว่าหายไปนานหลายชั่วโมง จึงได้พยายามติดต่อ ปรากฏว่าปิดโทรศัพท์มือถือ รวมทั้งเฟสบุ๊ก ไลน์ ไม่สามารถติดต่อได้ จึงประสานงานกับพ่อของ นายอาคม เพื่อติดตามรถคืน ต่อมานายอาคมได้ติดต่อกลับมาพร้อมทั้งกรรโชกเงินของตนอีก 10,000 บาท โดยอ้างว่า ได้ขับเก๋งไปเฉี่ยวชน ทำให้มีคนได้รับบาดเจ็บ จึงได้ให้ส่งภาพถ่ายยืนยัน ว่าขับรถไปชนคนจริง แต่ไม่ยอมส่งภาพถ่ายมาให้ดู และยังให้เพื่อนโทรศัพท์มาข่มขู่อีกว่าต้องการเงิน 10,000 บาท แต่ตนเองไม่ยอมให้ และจากการสอบถามจนได้ความว่า นายอาคม ได้เอารถเก๋งไปจำนำ 10,000 บาท หลังจากนั้นได้นำไปเล่นสล็อตออนไลน์เสียเงินไปทั้งหมด จึงอยากได้เงิน 10,000 บาท ไปใช้หนี้ จึงได้เข้าแจ้งความร้องทุกข์ที่ สภ.บ้านบึง เพื่อให้ตำรวจติดตามรถเก๋งคืน ตำรวจได้พยายามติดต่อแต่นายอาคม ได้พยายามบ่ายเบี่ยงตลอดเวลา รถของตนก็รักไม่รู้จะทำอย่างไรดี จึงได้ตัดสินใจร้องเรียนกับสื่อมวลชน เพื่อตามหารถเก๋งที่ คาดว่า นายอาคม จะเอาไปซุกซ่อนไว้ในพื้นที่เมืองพัทยา โดยหวังว่าการร้องเรียนในครั้งนี้ ประชาชนจะได้ช่วยสอดส่องและส่งข่าวสารเพื่อติดตามรถเก๋งของตนกลับคืนมา

“ทุกวันนี้เดือดร้อนมาก เพราะเป็นช่วงไวรัสโควิด-19 ระบาด ผมเองจะต้องเอารถไปส่งใบงานให้กับนักเรียนตามสถานที่ต่างๆ จึงต้องเช่ารถไปส่งใบงานให้กับนักเรียน จึงอยากได้รถเก๋งคืน” นายจิรวัฒน์ ได้กล่าวในตอนท้าย