เร่งล่าอีก1 แก๊งอุ้มรีดเงิน พร้อมขยายผล “รอง ผบก.ชลบุรี” ลั่นหากพบจนท.มีเอี่ยว ฟันไม่เลี้ยงทั้งวินัย-อาญา

จากกรณีเกิดเหตุกลุ่มคนร้ายอ้างตัวเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจปราบปรามยาเสพติด อุ้มสองสาวขังกรงปล่อยพิบูลเฝ้า ทำให้เกิดความหวาดผวา แล้วขู่รีดเงิน ก่อนปล่อยตัวออกมา ภายหลังผู้เสียหายเดินทางเข้าแจ้งความร้องทุกข์ ก่อนที่เจ้าหน้าที่ตำรวจออกหมายจับ 5 คน สามารถจับกุมได้แล้ว 3 คน คือ นายปกรณ์เกรียติ แสงแพรวพราว หรือ อายุ 28 ปี นายสันติ จันทร์ทอง อายุ 37 ปี นายสุขใจ ห่อทองคำ อายุ 34 ปี หรือ โอ อดีต ทหารเรือ พร้อมแจ้งข้อหา หน่วงเหนี่ยวหรือกักขังผู้อื่นฯ โดยทั้ง 3 คนให้การรับสารภาพ ส่วนอีก 2 คน นายณัฐพล ศรีสุวรรณ อายุ 42 ปี หรือ กอล์ฟ เกาะล้าน และ นาย สมพงษ์ หรือ แร่ กอไผ่ เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ออกติดตามตัว

กระทั่ง นายณัฐพล ตรีสุวรรณ อายุ 41 ปี หรือฉายา กอล์ฟ เกาะล้าน หนึ่งในผู้ต้องสงสัยร่วมกันก่อเหตุ ได้เดินทางเข้ามอบตัวกับเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.เมืองพัทยาเมื่อช่วงค่ำวันที่ 2 ก.ย.ที่ผ่านมา ขณะเดียวกัน เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน ได้เข้ามาเก็บหลักฐาน ทั้งสถานที่ที่ผู้ก่อเหตุอ้างว่าเป็นเซฟเฮ้า และรถที่ใช้ในการก่อเหตุทั้งสองคัน เพื่อประกอบสำนวนคดี

ต่อมาเมื่อเวลา 13.00 น.วันที่ 3 ก.ย.64 พ.ต.อ.ธนาวุฒิ จงจิระ รอง ผบก.ชลบุรี รักษาราชการแทน ผกก.สภ.เมืองพัทยา เปิดเผยถึงความคืบหน้าในคดีนี้ว่า จากที่ประชุมสรุปความคืบหน้าในคดี โดยจากที่ออกหมายจับผู้ต้องหาทั้งหมด 5 ราย เจ้าหน้าที่ตำรวจได้จับกุมตัวแล้ว 3 ราย และมามอบตัวอีก 1 ราย ส่วนอีกราย คือ นายสมพงษ์ กอยังเผือก หรือ แร่ กอไผ่ อายุ 41 ปี เจ้าหน้าที่กำลังเร่งสืบสวนติดตามตัว ขณะนี้ยังอยู่ในขั้นตอนการรวบรวมพยานหลักฐานและสอบปากคำผู้ต้องหาทั้งหมด เพื่อขยายผลถึงบุคคลหรือผู้ร่วมกระทำความผิดที่เกี่ยวข้องในขบวนการนี้ เชื่อว่า มีผู้ร่วมขบวนการอีกแน่นอน หากมีบุคคลใดเกี่ยวข้องจะดำเนินคดีทั้งหมด แม้กระทั้งตัวเจ้าหน้าที่ตำรวจเอง หากพบว่า มีส่วนเกี่ยวข้องจะดำเนินคดีทั้งวินัยและอาญา

พ.ต.อ.ธนาวุฒิ กล่าวอีกว่า ในกรณีที่หนึ่งในผู้เสียหายได้เปิดเผยกับมารดาว่า ในกรงขังยังมีผู้เสียหายรายอื่นถูกกักขังอยู่อีก 3 ราย นั้น ในวันที่เจ้าหน้าที่ตำรวจไปตรวจค้นที่เกิดเหตุ ไม่พบว่าผู้เสียหายรายอื่นแต่อย่างใด ทั้งนี้ หากมีผู้เสียหายตกเป็นเหยื่อ ขอให้ติดต่อแจ้งความร้องทุกข์กับเจ้าหน้าที่ตำรวจ เพื่อดำเนินคดีเพิ่มเติมกับผู้กระทำความผิดทั้งหมด ส่วนกรณีที่แฟนสาวของ นายณัฐพล ตรีสุวรรณ อายุ 41 ปี หรือ กอล์ฟ เกาะล้าน หนึ่งในผู้ต้องหาตามหมายจับ ระบุว่าแฟนหนุ่มเป็นผู้บริสุทธิ์ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องนั้น ถือว่าเป็นสิทธิ์ของผู้ต้องหาที่จะแก้ต่างตัวเอง แต่ต้องว่ากันไปตามพยานหลักฐาน อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ตำรวจไม่นิ่งนอนใจ จะเร่งขยายผลและจับกุมผู้ร่วมกระทำความผิดทั้งหมดมาดำเนินคดีให้ได้ในที่สุด