วันจันทร์, พฤษภาคม 27, 2024
Latest:
+covid-19ชุมชน

นอภ.บางละมุง ย้ำยังคงมาตรการเคอร์ฟิว 3 ทุ่มถึงตี 4 วอนประชาชนร่วมมืออยู่บ้าน-อย่าเดินทาง ป้องกันการแพร่เชื้อ

นายวุฒิศักดิ์ สิงหเดโช นายอำเภอบางละมุง เปิดเผยว่า หลังจากที่ ศบค. ผ่อนคลายกิจการกิจกรรมบางส่วน ปรับการควบคุมโรคแนวใหม่ให้สมดุลกับการดำเนินชีวิตปลอดภัยจากโควิด-19 ในพื้นที่ควบคุมสูงสุดและเข้มงวด (สีแดงเข้ม) ทั้ง 29 จังหวัด โดยผ่อนคลายมาตรการมาตั้งแต่วันที่ 1 ก.ย.ที่ผ่านมา ภายใต้มาตรการที่กำหนด ได้แก่ 1.การเดินทางข้ามจังหวัดจากพื้นที่ควบคุมสูงสุดและเข้มงวดได้ 2.การเปิดบริการของร้านอาหาร ไม่มีเครื่องปรับอากาศ นั่งได้ 75% มีเครื่องปรับอากาศ 50% 3.การปรับมาตรการสำหรับกิจการห้างสรรพสินค้า ศูนย์การค้า คอมมูนิตี้มอลล์ 4.การเปิดกิจการ/กิจกรรมบางประเภท ได้แก่ ร้านเสริมสวย ร้านตัดผม (เฉพาะตัดผม) ร้านนวด เฉพาะนวดเท้า 5. การใช้อาคารของสถานศึกษา และ 6.การเปิดใช้สนามกีฬา

แต่ยังคงมาตรการเคอร์ฟิว ในช่วงเวลา 21.00-04.00น.ห้ามออกจากเคหสถานใน 29 จังหวัดสีแดงเข้มต่อไปอีก 14 วัน เพียงแค่มีการผ่อนคลายมาตรการบางอย่างให้ประชาชน รวมถึงยกระดับมาตรการป้องกันโรคส่วนบุคคลสูงสุด

ทั้งนี้อยากจะขอความร่วมมือจากพี่น้องประชาชนในเรื่องของมาตรการเคอร์ฟิวที่ยังคงมีอยู่ หากหลัง 20.00น.ไปแล้วร้านค้าต่างๆรวมถึงห้างสรรพสินค้าปิดให้บริการหมด จึงอยากขอความร่วมมือประชาชนหากไม่มีเหตุจำเป็นไม่ควรออกจากเคหสถานในช่วงเวลาเคอร์ฟิว เพื่อป้องกันการแพร่เชื้อโควิด-19