ร้านก๋วยเตี๋ยวเฮีย ช. ยิ้มได้คลายล็อกวันแรก ประเดิมขาย 300 ชาม

ตามที่ศบค.ประกาศผ่อนคลายมาตรการคุมเข้ม29จังหวัดสีแดงเข้ม ที่มีการแพร่นะบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา2019 (โรคโควิด-19) โดยหนึ่งในมาตรการที่ผ่อนคลายคือ ร้านอาหารสามารถเปิดให้บริการ แบบนั่งรับประทานที่ร้านได้ แต่ต้องจำกัดจำนวนที่นั่ง รวมถึงห้างสรรพสินคาเเปิดได้แบบจำกัดพื้นที่ มีผลมาตั้งแต่วันทีา 1 กันยายน 2564 เป็นต้นไป

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 1 กันยายน 2564 ที่ร้านก๋วยเตี๋ยวเรือใหญ่เฮีย ช. ข้าวมันไก่ ตั้งอยู่ริมถนนพัทยาใต้ ปากทางเข้าห้างสรรพสินค้าบิ๊กซี ภาพรวมของการเปิดร้านให้ลูกค้านั่งรับประทานในร้านได้วันแรก ปรากฏว่ามีลูกค้าเข้ามาใช้บริการอย่างต่อเนื่องตลอดทั้งวัน

น.ส.อุษา ทองบุดดา อายุ 32 ปี ผู้จัดการร้าน เปิดเผยว่าดีใจมากที่ภาครัฐคลายล็อกให้ลูกค้านั่งรับประทานในร้านได้ เพราะส่วนใหญ่แล้วลูกค้าจะติดใจในรสชาติของก๋วยเตี๋ยว และข้าวมันไก่ แต่ด้วยก๋วยเตี๋ยวจะต้องรับประทานร้อนๆ ทำให้ช่วงที่ต้องซื้อกลับนั้นลูกค้าลดลง สำหรับวันแรกที่เปิดให้ลูกค้านั่งทานในร้านได้ ขายก๋วยเตี๋ยวได้ถึง 300 ชาม เชื่อว่าวันต่อๆไปจะต้องมียอดขายเพิ่มขึ้นจากนี้แน่นอน ด้วยรสชาติที่ลูกค้าติดใจ รวมถึงวัตถุดิบที่คัดเป็นพิเศษ ถึงแม้ส่วนประกอบบางอย่างจะมีราคาสูงขึ้น เช่นขิง ที่คนนิยมกินเพราะเชื่อว่าต้านเชื้อไวรัสก่อโรคโควิด 19 ได้ แต่ทางร้านยังคงให้ในปริมาณเท่าเดิมและราคาปกติ

ผจก.ร้าน กล่าวอีกว่า นอกจากนี้ยังฝากเชิญชวนลูกค้าสามารถเข้ามาใช้บริการได้ตามปกติแล้ว โดยทางร้านทำตามมาตรการที่ภาครัฐกำหนด มีการวัดอุณหภูมิ เจลล้างมือ จำกัดการนั่งในแต่ละโต๊ะ เมื่อลูกค้าเก่าลุกจากโต๊ะ จะทำความสะอาดทุกครั้ง เพื่อรองรับลูกค้าที่เข้ามาใช้บริการต่อ ขอให้ลูกค้ามั่นใจในความสะอาด และความปลอดภัยได้.