บริษัท อีสเทิร์นเทคฯ และบริษัทในเครือ มอบกล่องยังชีพให้ ทต.หนองปลาไหล ส่งต่อกลุ่มเสี่ยงสูงต้องกักตัวที่บ้านพัก

ที่บริเวณด้านหน้าเทศบาลตำบลหนองปลาไหล( 27 สิงหาคม 2564) นายภิญโญ หอมกลั่น นายกเทศมนตรีตำบลหนองปลาไหล พร้อมด้วย นายบวร มูลสระคู ปลัดเทศบาลตำบลหนองปลาไหล ให้การต้อนรับผู้แทนจากบริษัท อีสเทิร์น เทค แอนด์ เอ็นจิเนียริ่ง จำกัด บริษัท ศรัณย์พงศ์ ซัพพลาย จำกัด, ห้างหุ้นส่วนจำกัด เบสท์เบลส์ เซอร์วิส บริษัท สกุลเปี่ยม โลหะกิจ จำกัด บริษัท เต็กย้ง กรุ๊ป จำกัด และ บริษัท พี แอนด์ พี ชลบุรี จำกัด นำกล่องยังชีพจำนวน 200 กล่อง นำมามอบให้กับเทศบาลตำบลหนองปลาไหล โดยมีคณะผู้บริหารเทศบาลตำบลหนองปลาไหล ร่วมรับมอบ

นายวิสิทธิ์ เทพวัฒน์ และนายบุญรอด เปี่ยมเบี้ย ผู้แทนบริษัทเอกชน ทั้ง 5 บริษัท เปิดเผยว่า การมอบกล่องยังชีพในครั้งนี้ ถือว่าเป็นการร่วมกันทำบุญและร่วมกันในการช่วยเหลือสังคม เพราะตอนนี้เรียกว่าทุกคนได้รับผลกระทบกันไปหมด อะไรที่ช่วยกันได้ก็ช่วยกัน อย่างน้อยจะได้เป็นการช่วยเหลือบรรเทาความเดือดร้อนของประชาชนได้บ้าง โดยภายในกล่องยังชีพ 1 กล่อง ประกอบไปด้วย หน้ากากอนามัย 1 กล่อง ยาลดไข้ บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป ปลากระป๋อง สบู่ ยาสีฟัน ขนมเค้ก เป็นต้น รวมมูลค่าในการบริจาคกล่องยังชีพกว่า 10,000 บาท ทั้งนี้ในส่วนของการบริจาคกล่องยังชีพเพื่อช่วยเหลือผู้ทีได้รับผลกระทบจากวิกฤตโควิด-19 นั้น ทางกลุ่มได้เดินหน้าบริจาคช่วยเหลือองค์กรต่างๆ อย่างต่อเนื่อง อาทิ การจัดอาหารกล่องนำไปมอบให้กับบุคลากรทางการแพทย์ที่ปฎิบัติหน้าที่ การจัดชุดถุงยังชีพมอบให้กับหน่วยงานภาครัฐในการนำไปช่วยเหลือผู้ที่เดือดร้อน ในอนาคทางกลุ่มยังคงยืนยันจะเดินหน้าในการช่วยเหลือพี่น้องประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนแบบนี้อย่างต่อเนื่องต่อไป

ด้านนายภิญโญ หอมกลั่น นายกเทศมนตรีตำบลหนองปลาไหล กล่าวว่า กล่องยังชีพดังกล่าวทางเทศบาลหนองปลาไหลจะนำไปมอบให้กับกลุ่มเสี่ยงสูงที่ต้องกักตัวอยู่ที่บ้าน 14 วัน และในฐานะนายกเทศมนตรีตำบลหนองปลาไหลขอเป็นตัวแทนพี่น้องประชาชนในพื้นที่ ขอบคุณน้ำใจที่ทางกลุ่มได้นำกล่องยังชีพมามอบให้ และทางเทศบาลขอรับปากว่าจะนำกล่องยังชีพทั้งหมดไปมอบให้ถึงมือผู้ที่เดือดร้อนให้ได้รับเร็วที่สุด.