หนุ่มแกร็ปน้ำตาริน จยย.ป้ายแดงหายไม่ทันข้ามคืน ได้พลเมืองดีตาไว เห็นจากสื่อโซเชี่ยล รีบแจ้งตร.ตามตะครุบหัวขโมยทันควัน

จากกรณี นายวิกัลย์ เกตุแก้ว อายุ 32 ปี หนุ่มแกร็ป ถูกขโมยรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้า เวฟ สีน้ำเงิน ป้ายแดง ทะเบียน 03-5936 เพิ่งจะซื้อมาเมื่อเดือนเมษายน ผ่อนไปได้แค่ 3 เดือน เหตุเกิดเมื่อช่วงค่ำวันที่ 25 ก.ค.ที่ผ่านมา บริเวณหน้าร้านสะดวกซื้อโลตัสเอ็กเพลส ซอย11 ต.บ้านสวน อ.เมืองชลบุรี โดยคนร้ายนำกระเป๋าที่บรรจุอาหารไปทิ้งไว้ข้างถนน ห่างจากจุดเกิดเหตุประมาณ 20 เมตร พร้อมทั้งนำกุ้งสดจำนวน 1 กิโลกรัมไปด้วย เหลือแต่อาหารที่ลูกค้าสั่งไว้หลายรายการ สอบถามชาวบ้านใกล้เคียง ระบุว่าคนร้ายเป็นชายอายุ ประมาณ 20 ปีเศษ สวมกางเกงขายาวสีดำ ใส่เสื้อสีน้ำเงิน และแจ้งความไว้ที่ สภ.เมืองชลบุรี โดยมีภาพจากกล้องวงจนปิดของร้านสะดวกซื้อแห่งหนึ่ง จับภาพคนร้ายสวมเสื้อแขนสั้นสี น้ำเงิน กางเกงขายาวสีดำ เดินเข้ามาวนดูที่ลานจอดรถ และขโมยรถ จยย.ของนายวิกัลย์ ที่จอดอยู่ ขี่ออกไปอย่างรวดเร็ว

ต่อมาในช่วงดึกวันเดียวกัน เจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับแจ้งจากพลเมืองดีว่า พบคนร้ายลักษณะที่ตรงกับคนที่ขโมยรถ จยย. จากร้านสะดวกซื้อ จึงได้ขี่รถสะกดรอยตาม และแจ้งตำรวจมาจับกุม ทราบชื่อ นายต่อศักดิ์ เหล่าค้อ อายุ 27 ปี กำลังขี่รถ จยย.บนถนนภายในซอยไม่ไกลจากที่เกิดเหตุ จึงเข้าจับกุมพร้อมของกลางเป็นรถ จยย. ฮอนด้าเวฟ 110 ไอ สีน้ำเงิน ป้ายแดง ทะเบียน 03-5936 สภ.เมืองชลบุรี จากการสอบถามนายต่อศักดิ์ สารภาพต้องการรถไปใช้งาน เห็นแล้วจึงอยากได้ จึงลงมือขโมย

ด้าน นายชัชนนท์ สมศรี อายุ 25 ปี หนุ่มพลเมืองดีที่ชี้เบาะแสจนตำรวจตามจับตัวคนร้ายไว้ได้ เปิดเผยว่า เห็นในเฟสบุ๊คที่มีการแชร์ เรื่องราวของหนุ่มแกร็ปที่ถูกขโมยรถ ตนจดจำรถและทะเบียนไว้ พอเห็นคนร้ายขี่รถผ่านมา มีสีและทะเบียนที่คล้ายกับรถที่ถูกขโมย จึงขับรถสะกดรอยตามพร้อมเปิดดูทะเบียน จนมั่นใจว่าเป็นรถที่ถูกขโมยมา จึงได้แจ้งเบาะแสกับตำรวจ แล้วรีบช่วยกันกับชาวบ้านสกัดรถ เพื่อจับตัวคนร้ายเอาไว้ได้ และรอให้ตำรวจมาตรวจสอบ

ขณะที่ นายนายวิกัลย์ เกตุแก้ว หนุ่มแกร๊ป เจ้าของรถ จยย.ได้เดินทางมาที่ห้องสืบสวน สภ.เมืองชลบุรี พอทราบว่าได้รถ จยย.คืน ก็ดีใจจนน้ำตาไหล กล่าวว่า ขอบคุณทุกคนที่ช่วยกันแชร์เรื่องราวในสื่อโซเชียล ขอบคุณพลเมืองดี ขอบคุณเจ้าหน้าที่ตำรวจ ที่ช่วยกันติดตามจนได้รถคืน และฝากเตือนเป็นอุทาหรณ์ถึงแกร๊ปทั่วประเทศ ให้ดูตนเป็นตัวอย่าง อย่าชะล่าใจ คากุญแจไว้ที่รถ เพราะมิจฉาชีพคอยจ้องอยู่