วอน พม.สอดส่อง สาวหนัก 200 กก.นั่งซอยข้างโรงพักพัทยา อ้างรอคนมารับไปทำงาน ไม่ใช่คนเร่ร่อน แต่พฤติกรรมสุ่มเสี่ยงต่อโรคระบาด

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าขณะที่มาทำภารกิจที่สถานีตำรวจเมืองพัทยา ได้พบหญิงสาวร่างอ้วนน้ำหนักกว่า 200 กิโลกรัม มีบาดแผลที่ขาทั้งสองข้างลักษณะคล้ายโรคเท้าช้าง เป็นแผลพุพองและเป็นหนอง นั่งหมดอาลัยตายอยากอยู่บริเวณสถานที่จอดรถจักรยานยนต์สำหรับประชาชนที่มีติดต่อราชการของ สภ.เมืองพัทยา ภายในซอย 9 ถนนเลียบชายหาดเมืองพัทยา ซึ่งเป็นซอยระหว่างสถานีตำรวจกับศูนย์การค้าชื่อดังที่ผู้คนใช้ถนนเส้นดังกล่าวสัญจรไปมา จึงเข้าไปสอบถาม

หญิงสาวคนดังกล่าวบอกว่างชื่อ น.ส.มายูกิ คาวาซากิ อายุ 38 ปี เป็นลูกครึ่งไทย-ญี่ปุ่น มีบิดาเป็นคนญี่ปุ่น แต่ไม่ได้ได้พบหน้าพ่อแม่ เมื่อถึงเวลาแล้วพ่อแม่จะมาช่วยเหลือเอง เพราะตอนนี้ติดเรื่องงาน ที่ผ่านมาตนเองโดนรังแกสารพัดรูปแบบ ทั้งถูกขโมยของ จะมีกลุ่มคนมาจับไปหาหมอ หาว่าเป็นคนเร่ร่อน และแจ้งตำรวจมาจับ ทั้งนี้ ตนเองมีอาชีพเป็นพนักงานบริษัทตู้คอนเทนเนอร์ และมาทำงานที่เมืองพัทยาได้ 15 ปีแล้ว เหตุที่มานั่งอยู่ตรงนี้เพราะว่ามารอไปทำงาน ต้องการอยากเป็นข่าวเพื่อให้สังคมโลกและองค์กรต่างๆ ได้รับทราบว่าตนเองถูกกลั่นแกล้งมาโดยตลอด

เมื่อผู้สื่อข่าวถามว่า ไม่กลัวโรคโควิด-19 ที่กำลังระบาดอยู่ในขณะนี้หรืออย่างไร เพราะไม่สวมใส่หน้ากากอนามัย หญิงสาวคนดังกล่าวตอบว่า ไม่กลัว เพราะได้ไปตรวจหาเชื้อโควิด-19 มาแล้วไม่พบว่าติดเชื้อ และได้รับวัคซีนเข็มแรกไปแล้วที่โรงพยาบาลบางละมุง จากนั้นผู้สื่อข่าวจึงเดินไปหยิบหน้ากากอนามัยมาให้สวมใส่ และกล่าวเตือนให้มีความรับผิดชอบต่อสังคม ซึ่งหญิงอ้วนก็ปฏิบัติตามด้วยการนำหน้ากากอนามัยไปสวมใส่แต่โดยดี

สอบถามผู้ประกอบการวินจักรยานยนตร์รับจ้างบริเวณปากซอยเล่าว่า เคยมีเจ้าหน้าที่จะมารับตัวไปดูแลแต่หญิงสาวคนดังกล่าวไม่ยอมไป ดื้อดึงที่จะอยู่ต่อ เนื่องด้วยเป็นบริเวณที่คนผ่านไปมาบ่อยครั้งจึงมีผู้ใจบุญคอยให้เงินเป็นประจำ บางครั้งก็มีคนนำอาหารมาให้เป็นจำนวนมากแต่สุดท้าย หญิงรายนี้ก็แอบนำไปทิ้ง

ทั้งนี้ อยากฝากไปยังกระทรวงพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ หรือหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาตรวจสอบและให้การช่วยเหลือหญิงสาวคนดังกล่าวโดยด่วน เพราะนอกจากจะกระทบภาพลักษณ์ของเมืองพัทยาแล้ว ยังเป็นที่หวั่นวิตกสำหรับประชาชนโดยทั่วไปที่ผ่านไปมาบริเวณดังกล่าวเกรงว่าอาจจะติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ได้ เนื่องจากมีลักษณะที่สุ่มเสี่ยงเป็นอย่างมากมาก
อธิบดี บุญชารี รายงาน