อาชญากรรม

สุดรันทด! สาวเครียดจัดคิดสั้นหอบลูกหวังฆ่าตัวตาย “โดดอ่างเก็บน้ำ-รถ18ล้อทับ” หนีพิษโควิด

จากกรณี ผู้ใช้เฟสบุ๊ค ” ปอ เปรี้ยว ” โพสต์รูปภาพพร้อมข้อความระบุว่า ” วันนี้ อิ่มอกอิ่มใจมากๆที่ได้ช่วยเหลือ2ชีวิตนี้ เด็กน้อยตาดำๆที่น่าสงสารซะเหลือเกิน โดนแม่บังคับให้ฆ่าตัวตายไปพร้อมกับแม่ ทั้งที่เด็กยังไม่ได้อยากจะตาย เหตุเกิดจาก เด็กกับแม่เด็กกำลังร้องไห้อยู่ข้างทางรอเวลาจะฆ่าตัวตาย แม่พาลูกปั่นจักรยานมาจากบ้านเพื่อจะกระโดดน้ำอ่าง กับรอรถ18 ล้อขับมา จะพาลูกวิ่งให้รถเหยียบ เห็นแบบนี้หดหู่ ซะเหลือเกิน เนื่องจากแม่เครียดหนักกับสภาวะเศรษฐกิจ โควิดมาทำให้ตกงานไม่มีงานทำ ไม่มีเงินจ่ายค่าห้อง ไม่มีเงินแม้แต่จะซื้อน้ำเปล่ากับข้าวให้ลูกกิน เห็นละเศร้าใจสงสารเด็ก ตอนนี้ได้ให้การช่วยเหลือเบื้องต้นไปแล้วค่ะ ” ซึ่งมีชาวเน็ตเข้าแสดงความคิดเห็น ให้กำลังใจ บ้างก็แสดงเจตนาให้ความช่วยเหลือกันเป็นจำนวนมาก

ต่อมา เมื่อเวลา 15.30 น.วันที่ 9 ก.ค.64 ผู้สื่อข่าวเดินทางไปตรวจสอบที่จุดเกิดเหตุ บริเวณปากซอยมาบประชันล่าง3 ม.4 ต.โป่ง อ.บางละมุง จ.ชลบุรี (ทางเข้าวัดทวนทอง) พบ นายเอกชัย เอี่ยมเรือง ผู้ใหญ่หมู่4 ตำบลโป่ง เปิดเผยว่า ช่วงประมาณเที่ยงคืนกว่า ได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่า มีคนจะฆ่าตัวตาย ตนเองจึงรีบเดินทางไปตรวจสอบ เมื่อไปถึงพบหญิงและเด็กชายวัย 7-8 ปี พร้อมกลุ่มพลเมืองดี สอบถามได้ความว่า หญิงคนดังกล่าวจะพาลูกมากระโดดน้ำฆ่าตัวตาย โดยเด็กบอกว่า ” หิวข้าว ไม่มีข้าวกิน แม่จะพามาฆ่าตัวตาย ” ตนจึงหาข้าว น้ำและขนม พร้อมมอบเงินช่วยเหลือเบื้องต้น 500 บาท แต่แม่เด็กแจ้งว่า ไม่มีเงินจ่ายค่าเช่าห้อง ตนเองจึงขอให้กลับห้องพักก่อน ส่วนค่าเช่าจะช่วยพูดคุยกับเจ้าของให้ในภายหลัง ก่อนพาแม่และเด็กนำส่งกลับที่พัก

จากนั้นได้พาผู้สื่อข่าวไปยังที่พักของแม่และเด็กรายนี้ ที่ห้องเช่าใน ต.โป่ง ที่ห้องแรกได้พบกับหญิงคนดังกล่าว ทราบชื่อ นางดาว อายุ 35 ปี สัญชาติลาว กับด.ช.เอ(นามสมมติ) วัย 7 ขวบ บุตรชาย และนายกริช บรรจง อายุ 51 ปี สามี

ด้านนายกริช สามี เปิดเผยว่า ในวันเกิดเหตุตนเองไปทำงาน เป็น รปภ.โดยเข้าเวรตั้งแต่ 5 โมงเย็น จึงไม่ทราบเหตุการณ์ที่เกิดเหตุขึ้น จนกระทั่งมาทราบในภายหลังว่า ภรรยาจะพาลูกวิ่งให้รถชนฆ่าตัวตาย ตนจึงสอบถามภรรยา ภรรยาตอบว่า เครียดเนื่องจากไม่มีเงิน สงสารสามีทำงานคนเดียว ซึ่งก่อนหน้านี้ภรรยาเคยพูดในทำนองคิดสั้นอยู่บ้าง นานๆ ครั้ง แต่ไม่เคยที่จะกระทำจริง โดยตนได้ตำหนิและตักเตือนอยู่ตลอด

ต่อมา ผู้ใช้เฟสบุ๊ค ” ปอ เปรี้ยว ” พร้อมกลุ่มเพื่อนได้เดินทางนำของกินของใช้ พร้อมเงินสด มามอบให้แก่ครอบครัวนางดาวและลูก และเมื่อนางดาว เห็นกลุ่มของคุณปอเปรี้ยว ได้โผเข้ากอดอย่างดีอกดีใจ พร้อมกล่าวขอบคุณที่สอนคำตน ไม่ให้คิดสั้นฆ่าตัวตาย และกล่าวขอโทษทุกคน หากตนทำอะไรผิดไป โปรดให้อภัยตนด้วย ตนไม่มีทางออกจริงๆ ไม่มีเงินใช้ สงสารสามีทำงานอยู่คนเดียว คิดว่าตายไปคงหมดภาระ จากนี้จะไม่ทำอีก

ด้าน ปอ เปรี้ยว พร้อมกลุ่มเพื่อน เล่าว่า ช่วงเวลาประมาน 5 ทุ่มเกือบเที่ยงคืน เพื่อนของตนได้ขับรถผ่านมาพบเห็น 2แม่ลูกปั่นจักรยานร้องไห้ เมื่อเข้าไปสอบถามได้เพียงคำตอบว่า อยากตาย ด้วยความตกใจจึงรีบขับรถกลับมาตามพวกตนไปช่วยเหลือ จนกระทั่งกลับมาพบ นางดาวและน้องกูเกิ้ล นั่งอยู่บริเวณซุ้มประตูวัดทวนทอง จึงรีบจึงเข้าไปพูดคุยและปลอบประโลมจนใจเย็นลง ก่อนที่ชาวบ้านจะประสานผู้ใหญ่บ้านเข้ามาช่วยเหลือในที่สุด ซึ่งในวันนี้ตนและกลุ่มเพื่อน ได้รวบรวมเงินบริจาค และซื้อของกินของใช้มามอบให้ครอบครัวนางดาว อีกด้วย

ทั้งนี้ นายสมชาย เอี่ยมเรือง ประธานสภาเทศบาลตำบลโป่ง และนายเอกชัย เอี่ยมเรือง ผู้ใหญ่ หมู่4 ตำบลโป่ง ได้เข้าพูดคุยให้กำลังใจครอบครัวนางดาว และประสานเจ้าของห้องเช่า เพื่อขอผลัดผ่อนค่าเช่าห้องพักไปก่อน ซึ่งเจ้าของยินดีช่วยเหลือ พร้อมทั้งประสานเทศบาลตำบลโป่ง และอำเภอบางละมุง เพื่อหามาตรการช่วยเหลือครอบครัวนี้ในระยะยาวต่อไป.