วันจันทร์, พฤษภาคม 27, 2024
Latest:
+คุ้มครองผู้บริโภคร้องทุกข์สาธารณสุข

ชาวบ้านสุดทน!!กองทัพหนอนบุก ไต่ยั้วเยี้ยเข้าบ้าน เหตุหนองปรือรถเก็บขยะสัปดาห์ละครั้ง ปล่อยส่งกลิ่นเหม็นโฉ่

( 2 กรกฏาคม 2564) ที่ร้านขายของชำ ในซอยสันติสุข 1 นางบุญฤดี เทพรักษา อายุ 68 ปี แม่ค้าขายของชำในซอยดังกล่าว ได้ร้องเรียนกับผู้สื่อข่าว หลังสุดทนกับกองทัพหนอนขยะกว่าแสนตัว ไต่ยั้วเยี้ยเข้าบ้าน ซึ่งเป็นร้านขายของ โดยเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเพื่อช่วงเช้า หลังจากที่เปิดร้านช่วงประมาร 7 โมง เช้าก็ต้องตกใจกับภาพที่ไม่เคยเห็นมาก่อน โดยพบว่ามีกองทัพหนอนขยะ เดินจากถังขยะหน้าบ้าน มุ่งหน้าเข้ามาที่ร้าน เป็นจำนวนกว่า แสนตัว

นางบุญฤดี เทพรักษา แม่ค้าร้านของชำเผยว่า เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเมื่อเช้านี้ต้องเรียกว่าสุดทนแล้ว เนื่องจากว่าร้านจะต้องเปิดขายของทุกเช้าเวลาประมาร 7 โมงเช้าของทุกวัน วันนี้ก็เช่นเดียวกัน เมื่อถึงเวลาก็พบว่าตัวเองได้เปิดประตูม้วนเหล็กเพื่อเปิดร้านขายของตามปกติ แต่ก็ต้องตกใจกับกองทัพหนอนที่ไต่ยั้วเยี้ยมาจากกองขยะมาถึงประตูหน้าร้าน นับแสนๆตัว ด้วยความตกใจก็ได้เปิดสายยางเอาน้ำฉีด แต่เนื่องจากน้ำเบาก็ต้านกองทัพหนอนไม่ได้ ก็ต้องเอาไม่กวาดมากวาด พอกวาดด้านขวา ด้านซ้ายก็ไต่ พอกว่าด้านซ้าย ด้านขวาก็ไต่เข้ามาอีก สุดท้าย ต้องไปเอาน้ำยาไฮเตอร์ในร้านมาราดที่บริเวณขอบๆทางขึ้นร้าน เพื่อไม่ให้หนองขยะไต่เข้ามาในร้าน ซึ่งเกิดมาก็ไม่เคยเห็นมาก่อน กลัวก็กลัว ขยะแขยงก็ขยะแขยง แต่ก็ต้องรีบกวาดหนอนออก เพราะเกรงว่าจะเข้าร้าน ซึ่งที่ร้านก็เป็นร้านขายของชำด้วย หากหนอนเข้าร้านและลูกค้าเห็นก็จะทำให้ดูว่าร้านสกปรก ไม่น่าเข้าได้

เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเป็นประจำ แต่ครั้งนี้สุดทนจริงๆ ซึ่งหนอนที่ไต่เข้าร้านก็มาจากถังขยะที่ตั้งหน้าบ้าน ซึ่งถังขยะ ทางร้านได้ไปขอมาจากเทศบาลเพราะจะได้ทิ้งขยะได้สะดวก แต่พอมีถังขยะมาตั้งหน้าร้าน ก็พบว่ามีคนเอาของมาทิ้งกันให้เยอะแยะไปหมด บางทีก็เป็นของสด ของเน่าบ้าง ส่งกลิ่นเหม็นคละคลุ้งไปทั่ว ขนาดนั่งอยู่ในร้านยังปวดหัว เพราะว่าถังขยะในซอยนี้รถขยะจะเข้ามาเก็บสัปดาห์ละครั้ง ทำให้ขยะเน่าเหม็นและเกิดหนอนเกิดขึ้น เมื่อเกิดหนอนในขยะ หนอนก็ไต่ออกมาด้านนอกและไต่เข้าร้าน

ที่ผ่านมาก็เกิดเหตุการณ์แบบนี้บ้างแต่ก็ไม่เคยเยอะมากขนาดนี้ ทางร้านก็คอยต้องเอาน้ำยาไฮเตอร์ไปราด แต่เป็นแบบนี้มานานกว่า 6 ปีแล้วที่ต้องทนกับสภาพแบบนี้ รวมถึงกลิ่นเหม็นเน่า เคยคุยกับเจ้าหน้าที่เทศบาลที่มาจัดเก็บค่าขยะ ก็ได้รับคำตอบที่ว่ารถขยะไม่พอบ้าง คนงานขาดบ้าง ก็เลยทนกับปัญหานี้มาโดยตลอด มาคราวนี้จึงอยากที่จะให้ทางเทศบาลช่วยแก้ไขปัญหาดังกล่าวให้หน่อย ด้วยการให้รถขยะมาเก็บขยะให้เร็วขึ้น ไม่ต้องทุกวันก็ได้ 2 วันครั้งก็ยังดี แต่ถ้ามาทิ้งไว้ 1 สัปดาห์หรือ 7-8 วันมาเก็บแบบนี้ก็ไม่ไหว ส่วนตัวก็ทนมานานกว่า 6 ปีแล้ว มาในครั้งนี้ไม่ไหวจริงๆ ก็อยากจะให้เทศบาลมาช่วยแก้ไขปัญหาให้เป็นการด่วนด้วย เนื่องจากไม่ใช่แค่ที่ร้านเท่านั้นที่มีปัญหา เรียกว่าทั้งซอย ขยะก็เน่าล้นถังตลอดทาง เพราะสายนี้รถขยะจะเข้ามาเก็บขยะ แค่อาทิตย์ละครั้งเท่านั้น.