อาชญากรรม

หนุ่มกัมพูชาปีนซ่อมสายไฟ ถูกไฟฟ้าแรงสูงช๊อตหวิดดับคาเสาไฟ

เมื่อเวลา 14.30 น.วันที่ 14 ธ.ค. 62 ศูนย์วิทยุหน่วยกู้ภัยสว่างบริบูรณ์ธรรมสถานเมืองพัทยาได้รับแจ้งเหตุมีคนถูกไฟฟ้าช็อตได้รับบาดเจ็บเหตุเกิดบริเวณปากซอยก่อไผ่ ฝั่งถนนถนนเทพประสิทธิ์ ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี หลังรับแจ้งจึงพร้อมกำลังเจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างบริบูรณ์ธรรมสถานเมืองพัทยารีบไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุพบประชาชนจำนวนมากยืนมุงดูเหตุการณ์ เจ้าหน้าที่ได้กั้นผู้ที่ไม่เกี่ยวข้องออกจากที่เกิดเหตุ เพื่อสะดวกต่อการเข้าช่วยเหลือ ส่วนผู้บาดเจ็บทราบชื่อคือนายนพ อายุ 25 ปี ชาวกัมพูชาได้รับบาดเจ็บที่แขนข้างซ้ายถูกไฟช็อต เท้าด้านซ้ายมีรอยถูกกระแสไฟฟ้าช็อตจนไหม้ได้รับบาดเจ็บสาหัส เจ้าหน้าที่ได้ปฐมพยาบาลเบื้องต้นก่อนเคลื่อนย้ายส่งโรงพยาบาลบางละมุงอย่างเร่งด่วน

สอบถามนายสุพิศ พาหาวงษ์ อายุ 46 ปี เพื่อนร่วมงานเล่าว่า วันนี้ได้มีการปรับปรุงสายไฟใหม่ภายในซอยก่อไผ่ได้ตัดกระแสไฟฟ้าเส้นเล็กไว้ แต่เส้นสายไฟฟ้าแรงสูงไม่ได้ถูกตัด ซึ่งนายนพ เข้าไประยะที่ใกล้ทำให้เกิดปฏิกิริยาไฟฟ้าวิ่งเข้าหาตัวผู้บาดเจ็บ จึงทำให้ถูกไฟช็อต ซึ่งผู้บาดเจ็บได้สวมใส่อุปกรณ์เซฟตี้ไว้อย่างดี จึงไม่ตกลงมาจากเสาไฟฟ้า ก่อนจะเข้าช่วยเหลือนำลงมาได้ พร้อมทั้งโทรประสานเจ้าหน้าที่ให้เข้าช่วยดังกล่าว