ทร.จัดรถทหาร ทยอยรับผู้ติดเชื้อโควิด-19 จากตลาดเช้าสัตหีบส่งรักษาตัวเรียบร้อย

ที่บริเวณตลาดเช้า หน้าเทศบาลเมืองสัตหีบ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี เมื่อช่วงเย็นวันนี้ 23 มิ.ย.2564 หลังจากผลการตรวจเชิงรุก คลัสเตอร์ตลาดสัตหีบ ที่วัดสัตหีบ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี จำนวน 500 คน จาก ได้รับการยืนยันจากทางทีมแพทย์ว่า พ่อค้าแม่ค้าและลูกจ้างแรงงานต่างด้าว ประมาณ 50 คน ติดเชื้อโควิด -19 ต่างคนก็ทยอยเก็บกระเป๋าเดินทางมารอรถพยาบาลจากโรงพยาบาลสัตหีบ กม.10 โดยกองทัพเรือ สนับสนุนรถบรรทุกทหาร เพื่อมารับตัวไปรักษาและกักตัว 14 วัน ตามมาตรการของกระทรวงสาธารณสุข โดยมีเจ้าหน้าที่สวมชุดป้องกัน คอยฉีดพ่นยาฆ่าเชื้อ ในระหว่างรอรถมารับไปกักตัว มีเชือก และแผงกั้นล้อมรอบบริเวณให้ผู้ติดเชื้ออยู่บริเวณเดียวกัน เพื่อหลีกเลี่ยงการแพร่กระจายเชื้อโรค และป้องกันไม่ให้ประชาชนเข้าในบริเวณนี้

ขณะเดียวกัน ในพื้นที่ตลาดเช้าสัตหีบ มีคำสั่งปิดเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ตั้งแต่วันที่ 21 มิ.ย.ถึง 4 ก.ค.2564 หรือจนกว่าสถานการณ์จะคลี่คลาย

ในขณะนี้ พื้นที่อำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี ได้เกิดคลัสเตอร์ตลาดเช้าสัตหีบ คาดว่าจะมีประชาชน พ่อค้า แม่ค้า ติดเชื้อแล้วจำนวนมาก ตัวเลขยังไม่แน่ชัด ช่วงระยะเวลา 3 วันที่ผ่านมา พบติดเชื้อแล้ว จำนวน 45 คน และเมื่อรวมกับวันที่ 23-24 มิ.ย.จะติดเชื้อสะสมน่าจะทะลุเกิน100 คน