วันพุธ, เมษายน 24, 2024
Latest:
อาชญากรรม

รวบ16 นักพนัน เปิดพูลวิลล่านัดจั่วไพ่ป๊อกเด้ง-ตีไก่ เย้ยพ.ร.ก.ฉุกเฉิน-โควิด

ผีพนันไม่กลัวกฎหมาย หนำซ้ำยังไม่สนโรคโควิด-19 จับกลุ่มจั่วไพ่ แค่ไม่รอดหูตาตำรวจ โดยเมื่อเวลา 17.00 น.วันที่ 22 มิ.ย.2564 พ.ต.อ.ชิตเดชา สองห้อง ผกก.สภ.หนองปรือ พ.ต.ท.เอกรินทร์ สิขากูล รอง ผกก.สืบสวน สภ.หนองปรือ พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน ลงพื้นที่จับกุมนักพนันชายหญิงนัดหมายกันเปิดบ้านพักพูลวิลล่า ชื่อ บ้านนกยูง เลขที่ 59/5 ม.7 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี เล่นการพนันไพ่ป๊อกเด้ง-ตีไก่

ตรวจสอบพบเป็นบ้านพักตกแต่งอย่างเป็นสัดเป็นส่วน มีสระว่ายน้ำ มีโต๊ะสนุกเกอร์ กั้นห้องนอนเป็น 5 ห้อง ตรงกลางบ้านมีห้องโถง 1 ห้อง ภายในมีนักพนันชายหญิงรวม 16 ราย แบ่งเป็นชาย 3 ราย หญิง 13 ราย พบอุปกรณ์การเล่นการพนันเป็นไพ่ 1 สำรับ พร้อมเงินสดอีกจำนวนมาก จึงตรวจยึดไว้เป็นหลักฐาน

พ.ต.อ.ชิตเดชา สองห้อง ผกก.สภ.หนองปรือ เปิดเผยว่า เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนได้สืบทราบหลังลงพื้นที่ตรวจตราป้องกันเหตุอาชญากรรมในพื้นที่ พบว่าบ้านพูลวิลล่าหลังดังกล่าว มีคนเข้าออกมากผิดปกติ จึงเข้าตรวจสอบ จึงพบมีการกระทำผิดดังกล่าว

ทั้งนี้ ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่า จะนัดหมายกันเล่นการพนันไพ่ป๊อกแบบกินรอบวงตามสถานที่ต่างๆ เพื่อหลีกเลี่ยงการจับกุม โดยจะผลัดเปลี่ยนกันเป็นเจ้ามือ โดยนักพนันแต่ละคนพกเงินสดมาเล่นพนันนับแสนบาท ก่อนจะมาถูกจับกุมตัวได้ในที่สุด

อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ได้ควบคุมตัวนักพนันทั้งหมดส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีในความผิดร่วมกันชุมนุมเพื่อเล่นการพนันโดยผิดกฎหมาย และเป็นการฝ่าฝืน พ.ร.ก.ฉุกเฉินในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อโควิด-19 และภาครัฐกำลังออกมาตรการควบคุมอย่างเคร่ดครัด.