ปภ.หนองปลาไหล รุดตรวจสอบหลังคาเมทัลชีส ปลิวทับบ้านประชาชน เจ้าของยอมรับผิดยินดีชดใช้ค่าเสียหายทั้งหมด

เมื่อวันที่ 22 มิ.ย.2564 ผู้สื่อข่าวอธิปบูรพา ได้เดินทางไปที่บริเวณ ซอยสุขอุดม 5/5 หลังจากได้รับแจ่งจากเจ้าหน้าที่งานป้องกันและบรรเทาภัย เทศบาลตำบลหนองปลาไหลว่าได้เกิดเหตุ หลังคาเมทัลชีล ปลิวทับบ้านเรือนประชาชนได้รบความเสียหาย เหตุเกิดเมื่อเวลาประมาณ 22.30 นของคืนที่ผ่านมา หลังจากเกิดพายุกระหน่ำในพื้นที่อำเภอบางละมุง โดยในหลายพื้นที่ได้รับผลกระทบจากพายุฝนกระหน่ำ รวมถึงในพื้นที่ตำบลหนองปลาไหล ที่เกิดเหตุหลังคาเมทัลชีส ขนาด 20 x 20 เมตร ปลิวหลุดลอยไปทับบ้านเรือนประชาชน ได้รับความเสียหาย

จากการเปิดเผยของนายคำปอง เครือโสม อายุ 55 ปี เจ้าของโครงเมทัลชีสดังกล่าว ระบุว่าเมื่อ 2-3 ปีที่ผ่านมา ที่บ้านได้ช่วยกันสร้างโครงเมทัลชีสขึ้นมาเพื่อเป็นที่จอดรถของที่บ้าน ยอมรับว่าไม่ได้มีความแข็งแรงมากมายนัก เพราะสร้างกันเอง ไม่ได้มีการวางฐานรากด้วยซีเมนต์เพื่อเป็นตัวยึดเหมือนช่างมืออาชีพ เนื่องจากคิดว่าเป็นที่จอดรถของที่บ้าน ทำเพื่อต้องการกันฝน กันแดดเท่านั้น ไม่คิดว่าในพื้นที่บ้านเราจะมีพายุเกิดขึ้นแรงขนาดนี้

เจ้าของโครงเมทัลชีสกล่าวอีกว่า หลังเกิดเหตุการณ์ดังกล่าวก็ยินดีที่จะชดใช้ความเสียหายที่เกิดขึ้นตามจริงทุกอย่าง และยอมรับ พร้อมขอโทษกับสิ่งที่เกิดขึ้น จากนี้ไปคงจะไม่สร้างโรงจอดรถอีกแล้ว คงจะปล่อยให้เป็นที่โล่งๆไป เพราะที่ดินดังกล่าวเช่าไว้จอดรถเพียงอย่างเดียว ไม่ได้นำไปทำประโยชน์อย่างอื่น

สำหรับเจ้าของบ้านหลังที่เสียหาย ผู้สื่อข่าวรายงานว่าได้เดินทางเข้าแจ้งความกับตำรวจเพื่อเป็นหลักฐานในการชดใช้ค่าเสียหายที่เกิดขึ้นต่อไป.