วันจันทร์, พฤษภาคม 27, 2024
Latest:
+covid-19ภาพข่าว

รองปธ.สภาอบจ.ชลบุรี ร่วมครอบครัวผลลูกอินทร์ จัดซื้อเครื่องอุปโภค-บริโภค มอบผู้ป่วยติดเตียงพัทยา-บางละมุง กว่า 20 ราย

นายนคร ผลลูกอินทร์ รองประธานสภาองค์การบริหารส่วนจังหวัดชลบุรี พร้อมด้วย คณะทำงานกิจกรรมกลุ่มผลลูกอินทร์ปันสุข ที่ปรึกษานายกเมืองพัทยาและประธานชุมชน ได้ลงพื้นที่เยี่ยมประชาชนซึ่งเป็นผู้ป่วยติดเตียง ในพื้นที่เมืองพัทยา จำนวน 5 ราย เพื่อนำเครื่องอุปโภค-บริโภค และของใช้จำเป็นสำหรับผู้ป่วยติดเตียงมอบให้ อาทิ ข้าวสาร 10 กิโลกรัม น้ำมันพืช นม ผ้ามอ้อมสำเร็จรูปผู้ใหญ่ ปลากระป๋องและเครื่องปรุงรส เพื่อเป็นการช่วยเหลือและแบ่งเบาภาระในเบื้องต้น

นายนคร กล่าวว่า สำหรับกิจกรรมกลุ่มผลลูกอินทร์ปันสุขนั้น เป็นการดำเนินการของกลุ่มเรารักชลบุรี กลุ่มเรารักพัทยา และครอบครัวผลลูกอินทร์ ร่วมกันทำกิจกรรมดังกล่าวเป็นประจำทุกเดือนในการนำสิ่งของและของใช้จำเป็นมอบให้กับผู้ป่วยติดเตียงในพื้นที่เมืองพัทยา และอำเภอบางละมุง โดยในแต่ละเดือนจะลงพื้นที่มอบสิ่งของเพื่อแบ่งเบาภาระค่าใช้จ่ายประชาชน ซึ่งเป็นผู้ป่วยติดเตียง 4-5 ราย ซึ่งจะมีประธานชุมชนเป็นผู้สำรวจข้อมูลและแจ้งมายังกลุ่มฯ ก่อนจะนำสิ่งของและของใช้ที่จำเป็นกับผู้ป่วยติดเตียงและคนในครอบครัวไปมอบให้ในแต่ละครั้ง

นายนคร กล่าวอีกว่า สำหรับงบประมาณที่นำมาซื้อสิ่งของนั้นเป็นเงินส่วนตัวและเงินของครอบครัวร่วมกันดำเนินการ ในการช่วยเหลือครอบครัวและผู้ป่วยติดเตียงในเบื้องต้น ส่วนเรื่องของการช่วยเหลือด้านการรักษาพยาบาล ทางทีมงานจะมีการประสานหน่วยงานต่างๆที่เกี่ยวข้องต่อไปในการเข้ามาดูแล ซึ่งกิจกรรมดังกล่าวทางกลุ่มดำเนินการมาอย่างต่อเนื่องมาตั้งแต่เดือนเมษายนที่ผ่านมา และจะทำต่อไปอย่างต่อเนื่อง โดยช่วยเหลือและมอบสิ่งของให้ประชาชนซึ่งเป็นผู้ป่วยติดเตียงมาแล้ว 20 กว่ารายในพื้นที่เมืองพัทยาและอำเภอบางละมุง.