วันจันทร์, พฤษภาคม 27, 2024
Latest:
+covid-19ภาพข่าว

คณะผู้บริหารทต.หนองปลาไหล มอบเงินช่วยเหลือ มูลนิธิบ้านจริงใจ หลังได้รับผลกระทบจากโรคโควิด-19

ที่มูลนิธิบ้านจริงใจ (4 มิถุนายน 2564) นางเพียงตา ชุ่มน้อย ผู้อำนวยการมูลนิธิบ้านจริงใจ นำเด็กๆ บ้านจริงใจ ให้การต้อนรับ นายภิญโญ หอมกลั่น นายกเทศมนตรีเทศบาลตำบลหนองปลาไหล พร้อมคณะผู้บริหาร และสมาชิกสภาเทศบาลทั้ง 2 เขต ที่เดินทางมาทำกิจกรรมเลี้ยงอาหารกลางวันและมอบเงินบริจาคให้กับทางมูลนิธิบ้านจริงใจ หลังจากปัจจุบันทางมูลนิธิต้องประสบปัญหาเรื่องของรายจ่ายที่สวนทางกับรายรับ หลังจากที่วิกฤตโควิด-19 ได้แพร่ระบาดไปในทั่วโลก ส่งผลให้ยอดบริจาคยังมูลนิธิบ้านจริงใจลดลงไปกว่าครึ่ง ทำให้ทุกวันนี้ทางมูลนิธิต้องเปิดรับบริจาคจากประชาชนทั่วไป มากบ้างน้อยบ้างก็ตามศรัทธา

นายภิญโญ หอมกลั่น นายกเทศมนตรีเทศบาลตำบลหนองปลาไหล เปิดเผยว่า ทางเทศบาลทราบเรื่องของความยากลำบากในการระดมทุนจากหน่วยงานองค์กรต่างๆ ในช่วงนี้เนื่องจากว่าทุกหน่วยงานต่างได้รับผลกระทบกับวิกฤตโควิด-19 ส่งผลให้ภาพรวมของธุรกิจได้รับผลกระทบตามไปด้วย ส่งผลให้ยอดบริจาคลดลง หรือบางหน่วยงานขอเลื่อนการบริจาคออกไปจนกว่าสถานการณ์จะดีขึ้น จึงส่งผลให้มูลนิธิบ้านจริงใจจะต้องมีการระดมทุนจากทุกภาคส่วนเพื่อให้มูลนิธิสามารถเดินหน้าต่อไปได้

นายภิญโญ กล่าวอีกว่าทั้งนี้หลังทราบเรื่องทางกลุ่มเรารักหนองปลาไหล และทีมบริหาร รวมถึงสมาชิกได้ร่วมกันระดมเงินทุนเพื่อช่วยเหลือมูลนิธิบ้านจริงใจในเบื้องต้น เป็นเงินจำนวน 10,000 บาท พร้อมร่วมเลี้ยงอาหารกลางวันอีก 1 มื้อ

ในโอกาสนี้ก็อยากจะขอเชิญชวนผู้ที่มีจิตศรัทธา ร่วมบริจาคเงินทุนหรือร่วมเลี้ยงอาหารกลางวันน้องๆมูลนิธิบ้านจริงใจกันได้ สอบถามรายเอียดได้ที่ 084-614-4389 และ 086-366-5853