อาชญากรรม

จับบ่อนวิ่ง รวบ 23 นักพนันเปิดบ้านพูลวิลล่า จั่วป๊อกเด้ง ไม่สนโควิด-19

เมื่อเวลา 21.30 น.วันที่ 1 มิถุนายน 2564 พ.ต.อ.ศานติ กรเกษม ผกก.สส.จว.ชลบุรี ร.ต.อ.จักรกฤช สุวรรณคำ สว.สส.กก.ภ.จว.ชลบุรี นำกำลังตำรวจชุดสืบสวนจังหวัดชลบุรี หน่วยปฏิบัติการพิเศษตำรวจภูธรจังหวัดชลบุรี และเจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.บางละมุง ร่วมตรวจสอบปิดล้อม หมู่บ้านพัทยา ลองสเตย์วิลล่า 3 เลขที่ 77/35 ต.หนองปลาไหล อ.บางละมุง จ.ชลบุรี รวบนักพนันได้ทั้งหมด 23 ราย เป็นหญิง 18 ราย ชาย 5 ราย พร้อมของกลางไพ่ 2 สำรับ และเงินสด 10,020 บาท โต๊ะพับสีขาว จำนวน 2 ตัว ผ้าปูเล่น จำนวน 1 ผืน แผ่นบอกเลขขาที่เล่น จำนวน 17 ชิ้น

ก่อนการจับกุม สืบทราบว่ามีกลุ่มนักเล่น ทำการเช่าบ้านพักพลูวิลล่าแอบลักลอบเล่นการพนันอย่างไม่กลัวกฎหมาย และการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสแต่อย่างใด จึงวางแผนก่อนนำกำลังบุกเข้าปิดล้อมแล้วจับกุม ขณะที่นักเล่นกำลังลุ้นไพ่กันอย่างสนุกสนานภายในห้อง สำหรับนักพนันที่ถูกจับกุมในครั้งนี้มีการนัดแนะกัน จัดหาสถานที่เล่นการพนัน โดยมีนักพนันทั้งในพื้นที่ และจังหวัดใกล้เคียงไปร่วมมั่วสุมในลักษณะบ่อนวิ่งเพื่อให้ยากต่อการจับกุม

เบื้องต้นได้ควบคุมตัวนักพนันทั้ง 23 ราย พร้อมของกลางส่งพนักงานสอบสวน แจ้งข้อหาข้อกล่าวหา ร่วมกันลักลอบเล่นการพนัน (ไพ่ป๊อกแปดเก้า) พนันเอาทรัพย์สินกันโดยไม่ได้รับอนุญาต ฝ่าฝืนคำสั่งคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดชลบุรีเรื่อง มาตรการเร่งด่วนในการป้องกันวิกฤตการณ์จากโชคเชื้อไวรัสโคโรนา2019 หรือโควิด19 ร่วมกันชุมนุมหรือมั่วสุมกัน ณ ที่ใดๆในสถานที่แออัด หรือในลักษณะที่เสี่ยงต่อการแพร่เชื้อโรค เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป