อาชญากรรม

หนุ่มช่างแอร์หวิดดับ! พลาดเหยียบหลังคากระเบื้องตกลงมาเจ็บ

เมื่อเวลา 10.30น. วันอังคาร ที่ 25 พฤษภาคม 2564 หน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างบริบูรณ์ฯเมืองพัทยา รุดไปตรวจสอบที่ด้านหลังจรูญทองอพาร์ทเมนท์ เลขที่ 57-58 หมู่ 10 พัทยาใต้ เขตเมืองพัทยา ตำบลหนองปรือ อำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี หลังได้รับแจ้งเหตุ มีชายไทยตกจากที่สูง ได้รับบาดเจ็บ

ในที่เกิดเหตุพบนายภานุวัฒน์ เชื้อพระซอง อายุ 47 ปี ได้รับบาดเจ็บจากการตกจากที่สูง มีอาการปากแตก ข้อมือขวาหัก-ผิดรูป และที่ขาทั้งสองข้าง มีบาดแผลถลอกหลายแห่ง หน่วยกู้ภัยฯจึงได้ปฐมพยาบาลเบื้องต้น ก่อนเคลื่อนย้ายนำตัวส่งเข้าไปรักษาอาการต่อ ที่โรงพยาบาลเมืองพัทยา

สอบถามเพื่อนร่วมงานของนายภานุวัฒน์ (ผู้ได้รับบาดเจ็บ) บอกว่า นายภานุวัฒน์ มีอาชีพเป็นช่างแอร์ อยู่ที่ร้านทำแอร์แห่งหนึ่ง ภายในซอยชัยพฤกษ์ นาจอมเทียน ก่อนเกิดเหตุได้ถูกว่าจ้างให้มาเติมน้ำยาแอร์ ที่อพาร์ทเม้นท์จุดเกิดเหตุ แต่ระหว่างที่นายภานุวัฒน์ ได้ปีนขึ้นไปบนหลังคากระเบื้องสูงประมาณ 2 เมตร เพื่อเติมน้ำยาแอร์อยู่นั้น เกิดพลาดไปเหยียบหลังคากระเบื้องจนแตก ก่อนพลัดตกลงมาที่พื้น จนได้รับบาดเจ็บ

ขณะที่ชาวบ้านที่เห็นเหตุการณ์ เล่านาทีระทึกว่า เห็นนายภานุวัฒน์ หนุ่มช่างแอร์ ยืนอยู่บนหลังคากระเบื้อง กำลังเติมน้ำยาแอร์อยู่ อยู่ๆก็ได้ยินเสียงกระเบื้องแตกดังโครม แล้วพบว่านายภายุวัฒน์ ตกลงมานอนแน่นิ่งอยู่ที่พื้น จึงได้ช่วยกันเข้าไปช่วยเหลือก่อนรีบโทรแจ้งให้หน่วยกู้ภัยฯ มานำตัวส่งเข้าไปรักษาที่โรงพยาบาลดังกล่าว