ตร.ขยายผลจับผู้ค้ายาบ้าและยาไอซ์ ขายให้วัยรุ่นพื้นที่บ้านฉาง-สัตหีบ

ชลบุรี-สัตหีบ: เมื่อวันที่ 22 พ.ค.64 เวลา 22.00 น. พ.ต.อ.ปัญญาดำเล็ก ผกก.สภ.สัตหีบ พ.ต.ท.ชูศักดิ์ ปิ่นรัตน์ รอง ผกก.สส.สภ.สัตหีบ พ.ต.ท.สุพรรณ ใจหาญ สว.สส.สก.สัตหีบ นายพิเชษฐ์ ธรรมโหร ปลัดอำเภอสัตหีบ เจ้าพนักงานฝ่ายปกครอง อำเภอสัตหีบ และจนท.ตำรวจชุด ชุดสืบสวน ร่วมกันจับกุม นางสาวปัทมพร หรือปลา จงใจ อายุ 23 ปี อยู่บ้านเลขที่ 42/9 หมู่ 5 ต.พลา อ.บ้านฉาง จว.ระยอง พร้อมของกลางยาบ้า จำนวน 83 เม็ด ได้ที่บริเวณริมถนน (ตลาดโต้รุ่ง) ม.5 ต.สำนักท้อน อ.บ้านฉาง จว.ระยอง ซึ่งอ้างว่ารับยาบ้ามาจากนายเบิร์ด (นายวรวิช คล้ายสุวรรณ)

ต่อมาได้ขยายผล จนสามารถจับกุม นายวรวิช หรือเบิร์ด คล้ายสุวุรรณ อายุ 22 ปี อยู่บ้านเลขที่ 72/11 ม.5 ต.สำนักท้อน อ.บ้านฉาง จว.ระยอง ได้พร้อมของกลาง ยาเสพติดให้โทษประเภท 1 ยาบ้า จำนวน 648 เม็ด และยาไอซ์ จำนวน 33.22 กรัม ได้ที่บริเวณป่ากล้วย ภายในซอยเขาภูดรซอย 1 ม.5 ต.สำนักท้อน อ.บ้านฉาง จว.ระยอง โดยผู้ต้องหาทั้งสองให้การรับสารภาพว่า ยาบ้าและยาไอซ์ดังกล่าว เป็นของตนเองซื้อเพื่อมาเสพและจำหน่าย ให้กับวัยรุ่นในพื้นที่ อ.บ้านฉาง จ.ระยอง และในพื้นที่ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี จึงได้นำตัวพร้อมของกลางส่งพนักงานสอบสวน สภ.บ้านฉาง จ.ระยอง เพื่อดำเนินคดีตามกฏหมายต่อไป

ผลจากการปฎิบัติและติดตามจับกุมขบวนการค้ายาบ้าในครั้งนี้ สืบเนื่องจากการขยายผลผู้เสพยาเสพติดในพื้นที่ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี จนทราบแหล่งและตัวบุคคลที่จำหน่ายยาเสพติดอย่างชัดเจน จึงได้ดำเนินการขยายผล จนสามารถจับกุมผู้จำหน่ายยาเสพคิดในครั้งนี้ได้อย่างรวดเร็ว